Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài được gắn trên mặt trong của răng (về phía mặt lưỡi), sẽ kéo và chỉnh răng từ bên trong. Khi niềng răng mặt trong sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng. Vậy niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào ? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào ?

Niềng răng mặt trong phù hợp với một số trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có răng hô, móm nhẹ
 • Răng khấp khểnh hoặc răng thưa
 • Răng sai lệch khớp cắn
niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào
Niềng răng mặt trong

Ưu nhược, điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mặt trong được đánh giá là phương pháp niềng răng mang đến tính thẩm mỹ cao . Bởi hệ thống mắc cài được gắn mặt trong của răng giúp người đeo niềng không lộ mắc cài khi chỉnh nha . Mang đến sự tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng cho khách hàng : Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Trung bình thời gian niềng răng mặt trong được rút ngắn thời gian niềng còn khoảng 16 đến 18 tháng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ, niềng răng mặt trong tồn tại những yếu điểm sau như:

 • Bất tiện khi ăn uống: Niềng răng mặt trong sẽ khiến bạn ăn uống khó hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng khác. Nguyên nhân hiện tượng này là do mắc cài chạm vào lưỡi gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng răng
 • Gây khó khăn khi nói chuyện: Với phương pháp này đôi khi sẽ khiến bạn có cảm giác đau khi nói chuyện và hơi khó chịu . Bởi lúc này dây cung và mắc cài sẽ trực tiếp chạm vào lưỡi . Ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn.
 • Gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng: Khi đeo niềng mặt trong rất khó để vệ sinh răng miệng. Đặc biệt các vụn thức ăn thừa đánh răng không sạch có thể sẽ gây nên các bệnh lý răng miệng . Cho nên trong thời gian sử dụng dụng cụ niềng răng mặt trong . Bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Thường xuyên khám nha khoa định kỳ để bảo vệ răng miệng tốt nhất nhé.
 • niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào
  Niềng răng mặt trong

Nếu bạn quan tâm đến niềng răng mặt trong này. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha khoa Răng Xinh

Bước 1: Khám và chụp phim

Bác sĩ sẽ khám trực tiếp để xem xét trực quan tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Sau đó, chụp phim kiểm tra tương quan khớp cắn, vị trí răng và tỉ lệ thẩm mỹ của bệnh nhân

Bước 2: Lên pháp đồ điều trị và tư vấn

Dựa vào khám và phim chụp, phân tích của thiết bị mô phỏng 5D và phần mềm thiết kế nụ cười. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng, phân tích và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài

Sau khi trao đổi và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân, Bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng thạch cao và gửi mẫu sang phòng Labo để thiết kế mắc cài.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Theo lịch định kỳ, 1-2 lần/tháng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, đánh giá sự di chuyển của răng. Điều chỉnh và kiểm soát theo pháp đồ điều trị.

niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào
Niềng răng mặt trong

Tại sao giá niềng răng mặt trong lại cao hơn so với mặt ngoài ?

Phương pháp này là kĩ thuật khó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Cho nên giá niềng răng mặt trong bao giờ cũng cao hơn.

Vị trí gắn mắc cài

Thay vì gắn mắc cài ở bên ngoài bề mặt răng thì với phương pháp niềng răng mặt trong . Bác sĩ sẽ thực hiện vào mặt trong của răng. Phức tạp và khó hơn rất nhiều lần so với kỹ thuật truyền thống

Đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên sâu

Do tính chất phức tạp trong quá trình điều chỉnh mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cung và tăng lực định kì . Đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như kĩ thuật chuyên sâu của bác sĩ hơn.

>>> Tham khảo thêm : Niềng răng mặt trong có hiệu quả không ?

Với những chia sẻ trên đây của Nha khoa Răng Xinh hi vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng mặt trong. Cũng như phương pháp này phù hợp với đối tượng nào rồi đúng không. Chúc bạn có một sự lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536