Mỗi loại implant đều có một chức năng khác nhau, khả năng tương thích với xương khác nhau, kích thước khác nhau…và giá thành khác nhau. Để biết được sự khác nhau của các loại implant bệnh nhân cần được các nha sĩ tư vấn. Để có thể lựa chọn được loại phù hợp với mình. Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu rõ hơn các loại implant khác nhau như thế nào ở bài viết sau nhé.

Kích cỡ trụ implant

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất implant khác nhau. Chính vì vậy mới có sự chênh lệch về kích thước giữa các loại trụ của các hãng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo ở trong một khoảng chuẩn nhất định của nó. Kích thước Implant khác nhau tạo ra sự đa dạng trong cấy ghép. Vì mỗi vị trí mất răng đều có mật độ xương khác nhau. Khoảng cách đến các dây thần kinh, xoang hàm đều có sự chênh lệch đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Các loại implant khác nhau như thế nào ?
Trụ Implant Hàn Quốc

Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng nhất mà trụ Implant cần đảm bảo. Những trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc từ titan nguyên chất và được xử lý kết hợp kèm một số thành phần sinh học khác . Nhằm tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất.

Sự chênh lệch khả năng chịu lực còn phụ thuộc vào công nghệ của các nhà sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế, sự chênh lệch khả năng chịu lực của các loại Implant không quá lớn và không đáng kể.

>>> Tham khảo thêm : Đối tượng nào không nên cấy ghép implant ?

Khả năng tương thích với xương

Tốc độ lành thương và khả năng bám chặt vào xương hàm của mỗi trụ Implant là khác nhau. Sự khác nhau này phụ thuộc vào nền công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt, đặc điểm cấu trúc của bản thân trụ Implant.  Chi phí sản xuất những trụ Implant đặc biệt này đương nhiên sẽ cao hơn nhiều so với loại trụ implant bình thường.

Implant Nobel Active là loại lành thương nhanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi tính ưu việt của nó giúp rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 2-3 tuần. Lọại này thích hợp sử dụng trong trường hợp bệnh nhân không có nhiều thời gian. Thường xuyên giao tiếp, ở xa, hoặc phải đi công tác trong thời gian dài…

Nếu bạn quan tâm đến loại trụ implant này. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Cấy ghép implant loại nào tốt nhất hiện nay ?

Các loại implant khác nhau như thế nào ?
Trụ Implant Mỹ

Mặc dù các loại implant khác nhau nhưng chọn loại nào thì không quá khó khăn. Bởi đa phần các trụ implant đều chính hãng . Nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Quan trọng nhất là lựa chọn nha khoa uy tín và tay nghề bác sĩ có trình độ chuyên môn cao . Để việc thực hiện cấy ghép được thành công.

Bên cạnh đó, cần dựa vào khả năng kinh tế của người đó như thế nào. Nếu bạn có nhiều thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí thì Implant Hàn Quốc là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian và cần thời gian để phục hồi răng thì Implant Mỹ hay Thụy Sỹ là sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn cảm thấy băn khoăn thì hãy đến nha khoa uy tín và nhờ sự tư vấn của nha sĩ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536