Cấy ghép Implant là giải pháp số một trong việc phục hình răng đã mất. Tuy không quá phức tạp, nhưng phương pháp này vẫn mang quy mô của một cuộc tiểu phẫu . Nên không phải khách hàng nào cũng dễ dàng áp dụng được phương pháp này. Các bác sĩ khuyến cáo, nên cấy Implant ngay sau khi mất răng không chỉ bảo tồn được phần xương còn lại, giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng. Mà còn tiết kiệm chi phí, đảm bảo ăn nhai và sức khỏe.

Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ Implant . Thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa của từng người. Vậy đối tượng nào không nên cấy ghép implant ? Cùng Nha Khoa Răng Xinh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Nội dung

Trẻ em

Xương hàm chưa phát triển đầy đủ và tương lai sẽ còn thay đổi nên KHÔNG ĐƯỢC cấy implant. Trường hợp trẻ em mất răng vĩnh viễn, bác sĩ sẽ kiểm tra xương và tình trạng răng thực tế để có chỉ định thời gian cấy ghép implant phù hợp.

Phụ nữ có thai

Cấy implant cần tiêm thuốc tê và sau quá trình phục hình cần sức đề kháng tốt . Nếu không có thể bị nhiễm trùng nếu chăm sóc không cẩn thận. Vì thế, cấy implant chống chỉ định với phụ nữ có thai.

đối tượng nào không nên cấy ghép implant
Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép implant

Người mắc bệnh mãn tính

Một số bệnh nhân mắc bệnh tim, tiểu đường hay huyết áp… thì cần có sự chỉ định từ bác sĩ điều trị thì mới được cấy implant.

Thông thường, tiểu đường và huyết áp nếu kiểm soát tốt và duy trì chỉ số ổn định. Bác sĩ sẽ vẫn tiến hành cắm ghép implant. Tuy nhiên bác sĩ cần thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có chỉ định chính xác đối với từng trường hợp.

Bạn đang gặp phải vấn đề về các bệnh mãn tính nhưng muốn thực hiện cấy ghép Implant. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được hỗ trợ nhé.

Người nghiện thuốc lá

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh người nghiện thuốc lá khi cấy implant thời gian lành thương sẽ lâu hơn người bình thường. Vì thế, nếu muốn cấy implant, bạn nên kiêng thuốc lá trước cấy ghép khoảng 2 tuần. Và sau cấy ghép khoảng 4 tuần để việc phục hình diễn ra thuận lợi.

Mật độ xương không đủ

Điều kiện để trụ implant tồn tại chắc chắn và vĩnh viễn trên cung hàm là mật độ xương hàm cần đáp ứng đủ. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này bạn cần ghép xương trước sau đó mới cấy implant được.

đối tượng nào không nên cấy ghép implant
Người có mật độ xương không đủ

Người đang có sức khỏe kém

Để quá trình cấy ghép đạt hiệu quả tối ưu thì người bệnh phải có tình trạng sức khỏe tốt. Do đó, trước khi cấy Implant cần phải có công tác thăm khám sức khỏe tổng quát . Để đánh giá mức độ sức khỏe cũng như phát hiện một số trường hợp cá biệt. Từ đó lên kế hoạch cấy ghép phù hợp. Đối với người sức khỏe quá yếu, không đủ yêu cầu để cấy ghép Implant . Thì cần phải tăng cường sức khỏe và thể trạng phù hợp rồi mới tiến hành cấy ghép.

Bài viết trên đây Răng Xinh đã chia sẻ về những đối tượng nào không nên cấy ghép implant để các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có cho mình một quyết định phù hợp trước khi cấy ghép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536