Răng khôn mọc lệch khiến bạn đau nhức, khó ăn uống. Thậm chí gây viêm nhiễm và tổn thương răng bên cạnh. Từ đó, tình trạng này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) mọc muộn nhất trên cung hàm, thường ở độ tuổi 18- 25. Do mọc ở thời điểm xương hàm chúng ta đã hoàn thiện, răng khôn không còn vị trí để phát triển. Dẫn đến mọc lệch hoặc mọc ngầm, nhất là ở hàm dưới. Nếu có chiếc răng khôn mọc lệch, bạn có nên nhổ không ? Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch như thế nào ? Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền ? Cùng theo dõi bài viết sau của Nha khoa Răng Xinh để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch

 • Nướu đỏ hoặc sưng lâu ngày gây đau nhức
 • Có cảm giác nướu bị mềm hoặc chảy máu
 • Đau hàm vùng phía trong, khó nhai nuốt do cơ hàm yếu
 • Sưng quanh hàm
 • Hôi miệng dù vệ sinh răng cẩn thận
 • Có vị khó chịu trong miệng
 • Khó mở miệng

Những biểu hiện trên có thể cảnh báo tình trạng mọc lệch răng số 8. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là vấn đề răng miệng khác. Bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra và nhận biết chính xác tình trạng của mình.

Bạn đang gặp vấn đề về răng khôn. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Vì sao nên nhổ răng khôn mọc lệch ?

Răng khôn mọc lệch gây ra một số vấn đề về răng miệng, bao gồm:

Gây đau đớn

Răng khôn mọc lệch bị mắc kẹt trong xương hàm hoặc nướu của bạn . Hoặc đè lên các răng khác gây đau đớn, khó chịu.

Tăng nguy cơ sâu răng và các bệnh về răng miệng

Do thức ăn và vi khuẩn dễ bị mắc kẹt giữa nướu và răng khôn mọc lệch, vị trí của răng khôn lại ở phía sâu trong xương hàm nên răng số 8 khó làm sạch hơn nên làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền
Răng khôn mọc lệch

Làm hư hại răng bên cạnh

Nếu răng khôn mọc chèn vào răng hàm bên cạnh có thể gây tổn thương và tăng nguy cơ nhiễm trùng răng. Răng khôn mọc lệch cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị chỉnh nha.

U nang

Tình trạng mọc lệch răng số 8 có thể tạo thành u nang làm tổn thương xương hàm, răng và dây thần kinh. Biến chứng ít gặp này có thể phải điều trị bằng cách cắt bỏ mô và xương hàm.

Với những tình trạng nguy hiểm trên, có thể bạn đã biết mình có nên nhổ răng khôn mọc lệch không. Để có được những lời khuyên hữu ích khi nhổ răng khôn, bạn hãy nhờ bác sĩ hoặc nha sĩ tư vấn.

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền ?

Xử lý răng số 8 mọc lệch được xếp vào nhóm tiểu phẫu trong kỹ thuật nha khoa. Phí nhổ răng khôn mọc lệch khác nhau tùy theo tình trạng mọc lệch của răng và theo quy định của cơ sở y tế bạn chọn. Tiểu phẫu có gây mê giá sẽ cao hơn tiểu phẫu thông thường.

Thông thường chi phí nhổ răng khôn mọc lệch sẽ nằm trong khoảng:

 • Sử dụng bảo hiểm y tế: Dao động từ 207.000 – 1.388.000đ/răng
 • Điều trị theo yêu cầu: 1.000.000 – 3.600.000đ/răng
nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền
Răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không ?

Trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê nên người bệnh sẽ không có cảm giác đau. Sau đó 1,5- 2 giờ, khi thuốc hết tác dụng thì bắt đầu có cảm giác đau nhức. Vì vậy bác sĩ thường khuyên người bệnh nên sử dụng túi chườm đá cách 15 phút . Để giảm đau và sử dụng những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt sau ca tiểu phẫu.

>>> Tham khảo thêm : Tại sao trước khi nhổ răng khôn cần xét nghiệm máu ?

Quy trình thăm khám, nhổ răng khôn mọc lệch

Mỗi chiếc răng (kể cả răng khôn) đều có cấu tạo liên kết với hệ thống dây thần kinh và xương hàm nên bạn cần thận trọng trước khi quyết định nhổ răng khôn. Bạn cần cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại các bệnh lý đang mắc phải (nếu có) như tiểu đường, dị ứng, huyết áp cao để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp.

Trước khi quyết định nhổ răng khôn, bác sĩ thường chỉ định:

 • Xét nghiệm máu
 • Chụp phim X quang răng toàn cảnh: Giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác vị trí, hình dạng, tình trạng răng như răng mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang.

Khi nhổ răng khôn, đầu tiên bác sĩ sẽ gây mê hoặc gây tê để giảm đau. Phương pháp và thời gian nhổ răng phụ thuộc vào vị trí và hướng mọc của răng. Trung bình mỗi răng thường chỉ mất khoảng 15-30 phút.

nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền
Răng khôn mọc lệch

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Răng Xinh về kiến thức răng khôn cũng như chi phí nhổ răng. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536