Phương pháp niềng răng truyền thống khiến nhiều người sử dụng cảm thấy e ngại, ngượng ngùng khi giao tiếp thì niềng răng mặt trong ra đời sẽ khắc phục những khuyết điểm đó, giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp mà không lo mất tính thẩm mỹ khi đang đeo niềng.Cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng hiện đại này nhé!

Niềng Răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng được áp dụng cho những ca (hô, răng lệch lạc, mọc sai vị trí…) phức tạp hơn; mang lại hiệu quả nhanh hơn niềng răng không mắc cài. Là cách điều trị chỉnh nha, bằng cách dùng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để gắn lên bề mặt trước hoặc trong của răng, đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã vạch ra trước đó. Chính vì vậy đây là phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

Niềng răng
Niềng răng mắc cài và không mắc cài

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi là phương pháp niềng răng chỉnh nha tiên tiến bậc nhất hiện nay, có cấu tạo gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc giống như các kỹ thuật truyền thống. Những dây cung và mắc cài sẽ tạo ra lực kéo phù hợp, đưa các răng lệch lạc về đúng vị trí ngay ngắn trên hàm.

Niềng răng mắc cài mặt trong giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp bởi vì hệ thống mắc cài được gắn cố định ở mặt trong của hàm răng. Chính vì cấu tạo đặc biệt này, ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về khí cụ chỉnh nha mặt trong này.

Niềng răng
Tính thẩm mỹ của niềng răng mặt trong

Có nên niềng răng mặt trong không?

Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên niềng răng mắc cài mặt trong không, thì trước hết hãy xem xét những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại rồi trả lời nhé.

  •  Do mắc cài được gắn nằm bên trong mặt răng nên khi gắn vào lực nắn kéo sẽ được đảm bảo hơn các phương pháp thông thường, vì thế có thể rút ngắn quá trình điều trị mà hiệu quả chỉnh nha vẫn được đảm bảo.
  • Giống như niềng răng mắc cài thông thường, mắc cài niềng răng mặt trong có thể là giải pháp cho một loạt các vấn đề chỉnh nha. Với phương pháp niềng răng phía trong, các vấn đề như khoảng trống giữa các răng, răng mọc lộn xộn, chèn lấn hay vấn đề về  khớp cắn đều có thể được giải quyết hiệu quả.
  • Lý tưởng về mặt thẩm mỹ. Đối với người nổi tiếng hay những người với đặc điểm công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, trong  môi trường chuyên nghiệp và yêu cầu cao về ngoại hình thì niềng răng mặt trong sẽ là lựa chọn lý tưởng.
  • Khả năng tùy chỉnh tốt. Các khung niềng phía trong hoàn toàn có thể được tùy chỉnh phù hợp với hầu hết các tình trạng, giúp hàm răng ngay ngắn, tăng cường khả năng của khớp cắn, nụ cười thêm rạng rỡ và tự tin.
  • Niềng răng mặt trong rút ngắn quá trình niềng xuống còn 16-18 tháng, phù hợp với đối tượng trên 18 tuổi – đối tượng có răng và phần xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong có cao không?

Đây là phương pháp niềng răng khá phức tạp, để thực hiện một cách an toàn và hiệu quả cần phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cứng điều chỉnh lực tác động của các mắc cài xoay chuyển răng theo đúng lộ trình đã được vạch sẵn, khó khăn hơn cả là khi nhiều mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng cần phải có sự khéo léo và có kinh nghiệm niềng răng mặt trong. Chi phí cho một ca niềng răng mặt trong không hề nhỏ. Nó đứng hàng nhất nhì trong bảng xếp hạng chi phí các loại niềng răng hiện nay.

Sở dĩ niềng răng mặt trong có chi phí cao là do kỹ thuật rất khó thực hiện. Trong đó cũng phải xem xét độ khó của từng người qua sự thăm khám từ bác sĩ mới đưa ra kết quả chính xác được. Muốn biết mình nằm ở trường hợp nào phù hợp ra sao thì xin liên hệ với chúng tôi Nha Khoa Răng Xinh để được bác sĩ nêu lên các vấn đề về răng miệng bạn như thế nào nhé.

 

Bạn có thể tìm hiểu các bài viết liên quan như:

 

Ngoài ra bạn đọc còn thắc mắc hay muốn được tư vấn về răng miệng xin vui lòng liên hệ cho Nha Khoa Răng Xinh CS1: 76 Hà Huy Tập, TP Vinh – CS2: 65 Mai Hắc Đế, TP Vinh. Để được chăm sóc chu đáo.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN AN TOÀN     

CS1: 76D  Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

CS2: 65 Mai Hắc Đế, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0982 35 35 36 – 0238 62 72222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536