Kỹ thuật cấy ghép Implant mới nhất hiện nay

cấy ghép implant là giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu năm

Tùy vào tình trạng mất răng, cấu trúc xương hàm và cơ địa của mỗi người. Bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cấy Implant khác nhau. Để mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật cấy ghép Implant mới nhất hiện nay là gì nhé.

Kỹ thuật cấy implant là gì ?

Cấy ghép Implant là phương án trồng răng cố định, giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng. Thậm chí là mất nguyên hàm. Đây cũng là phương pháp duy nhất ngăn chặn được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Trụ Implant được cắm ghép vào xương hàm, xương sẽ tự tích hợp bám vào quanh thân trụ. Giúp trụ Implant cứng chắc và trở thành một phần của xương hàm. Như chân răng thật trước đây. Sau đó khoảng 3-6 tháng (tùy cơ địa của mỗi người) khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn. Sẽ gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment để phục hồi lại một chiếc răng hoàn chỉnh.

kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất
Cắm ghép Implant

Các kỹ thuật cấy ghép Implant mới nhất hiện nay

Dưới đây là những kỹ thuật cấy ghép Implant tốt nhất hiện nay các bạn cùng xem tham khảo nhé:

Cấy Implant trong trường hợp mới mất răng

Đối với trường hợp này, thời gian áp dụng tốt nhất sau khi mới mất răng là khoảng hai tháng. Việc cấy ghép răng càng sớm càng mang lại nhiều ưu điểm như: tình trạng tiêu xương hàm được hạn chế, vừa tiết kiệm chi phí vừa rút ngắn thời gian điều trị. Giúp giảm áp lực cho người bệnh.

Cấy ghép Implant khi mất răng một thời gian

Người bệnh mất răng trong khoảng thời gian 4 đến 6 tháng và chưa thực hiện phương pháp phục hình răng nào. Trường hợp này cần thời gian để những vết thương do gãy răng, xương hàm liền lại với nhau rồi mới thực hiện cấy ghép Implant… nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Người mất răng nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp phim và đưa ra thời gian cắm Implant tốt nhất.

Cấy ghép Implant cho những răng riêng biệt

Áp dụng cho cho người mất một răng hoặc nhiều răng nhưng vị trí các răng bị mất khác nhau, không nằm liền kề…  Ứng với từng vị trí mất răng thì bác sĩ thực hiện cắm một chân Implant với mục đích ngăn chặn việc tiêu xương hàm và phục hồi lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật.

kỹ thuật cấy implant mới nhất
Cắm ghép Implant

Cấy ghép Implant cho răng bị viêm nha chu nặng

Những trường hợp khách hàng bị viêm nha chu nặng nhưng không điều trị kịp thời thì lớp mô nâng đỡ răng, dây chằng sẽ bị phá hủy và làm tiêu xương. Khiến răng yếu đi và có thể bị lung lay, gãy rụng… Để tránh tình trạng tiêu xương nghiêm trọng hơn. Thì sau khi bác sĩ nhổ đi các răng nhiễm trùng, lung lay sẽ kết hợp cấy ghép Implant ngay.

Bạn đang quan tâm đến cấy implant nhưng chưa tìm được phương pháp phù hợp. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng gần nhau

Khác với việc mất răng ở những vị trí riêng biệt, kỹ thuật phục hình răng này áp dụng với người mất nhiều răng . Nhưng vị trí các răng nằm liền kề nhau. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật làm cầu Implant, với số lượng trụ Implant được cấy ghép không nhiều hơn số lượng răng mất. Bước tiếp theo là thực hiện cố định cầu răng trên những trụ Implant được cấy ghép trước đó. Người bệnh có thể yên tâm về độ chắc chắn của răng sau cấy ghép. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Nha Khoa Răng Xinh ra đời với mục tiêu là giúp khách hàng khôi phục lại hàm răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hiện Răng Xinh là một trong số ít nha khoa cấy ghép Implant uy tín tại Vinh hiện nay.

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 địa chỉ cắm ghép Implant tại tp vinh uy tín nhất hiện nay

Các trường hợp nào nên cấy ghép Implant ?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Đặc biệt, trong những trường hợp sau đây, nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant:

  • Mất một răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm
  • Mất răng lâu năm và xảy ra tình trạng tiêu xương hàm
  • Mất răng và đang sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ
  • Răng bị viêm nha chu, tiêu xương và có dấu hiệu lung lay
  • Răng gãy, vỡ và lung lay do bị sâu răng nặng
kỹ thuật cấy implant mới nhất
Cắm ghép Implant

Các bước cấy ghép Implant

Hãy cùng Nha khoa Răng Xinh tìm hiểu quá trình cấy implant sau đây nhé.

  • Bước 1: Khám, chụp CT 3D và lên kế hoạch điều trị
  • Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ Implant
  • Bước 3: Gắn răng tạm trong thời gian đợi lành thương
  • Bước 4: Gắn răng sứ trên Implant, hẹn lịch tái khám

Trên đây là các kỹ thuật cấy ghép Implant cũng như quy trình cấy ghép. Hi vọng với những thông tin mà Nha khoa Răng Xinh cung cấp trên đây. Bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536