Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình những răng khiếm khuyết hiệu quả về cả chức năng lẫn mặt thẩm mỹ. Sau khi bọc răng sứ bệnh nhân thường xảy ra một số trường hợp. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

Bọc răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân chính dẫn đến đen viền nướu là do loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn bọc và cách vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Loại răng sứ phục hình : răng sứ kim loại với tuổi thọ 5 – 10 năm sử dụng sẽ bị oxy hóa và làm cho viền nướu bị đen xì lại. Vì vậy, bạn phải thay răng sứ mới để đảm bảo nướu không bị đen mà bảo vệ được hàm răng của bạn khỏe hơn.

Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ : Không chỉ khi bọc răng sứ bạn mới làm sạch khoang miệng của mình thường xuyên,.Đối với bất kì trường hợp nào cũng vậy, sau khi ăn xong các mảng bám thức ăn sẽ bám chặt lên răng của bạn, lâu tích tụ thành những mảng bám bẩn chứa nhiều vi khuẩn.Để có hàm răng chắc khỏe và không bị đen chân răng, bạn phải vệ sinh răng miệng của mình thường xuyên và hợp lý với nhiều dung dịch làm sạch răng miệng.

bọc răng sứ
           Bọc răng sứ bị đen viền nướu

Tại sao bọc răng sứ xong bị đau ?

Nguyên nhân của việc  sau khi bọc răng sứ bị đau là do quá trình kỹ thuật bọc chưa hợp lý. Mài cùi răng quá sâu dẫn đến tổn thương tủy răng,hoặc tỉ lệ mài quá ít, thiết kế răng sứ không khớp khiến bọc răng sứ bị hở, gây ra hiện tượng đau nhức và ê buốt khi ăn nhai.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng là khâu rất quan trọng. Nếu răng miệng của bạn không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tới hiện tượng xuất hiện các ổ vi khuẩn bám chặt lên răng phá hủy các phần của răng làm bạn bị đau nhức. Nếu gặp trường hợp răng sứ lung lay thì buộc phải thay lại răng mới. Để được an toàn , bạn nên cân nhắc  ,tìm hiểu kỹ các cơ sở nha khoa uy tín để sử dụng các dịch vụ tốt nhất. Nha khoa răng xinh  tp Vinh -Nghệ An là phòng khám đứng hàng đầu Nghệ An và các khu vực lân cận. Liên hệ Hotline : 0982.35.35.36 để được tư vấn miễn phí.

bọc rắng sứ
                                                      Tại sao bọc răng sứ bị đau?

Làm răng sứ bị viêm lợi nguyên nhân do đâu ?

Răng sứ được chế tạo từ vật liệu nha khoa lành tính, có thể tồn tại trên trong khoang miệng nhiều năm liền mà không gây ra bất kỳ vấn đề ảnh hưởng nào đến sức khỏe, vì thế bọc răng sứ không bị viêm lợi, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

Trường hợp làm răng sứ bị viêm lợi thì nguyên nhân chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng sau bọc sứ không tốt. Mảng bám và thức ăn dính lại trên răng, đặc biệt ngay dưới nướu, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành và tấn công răng miệng, gây ra bệnh lý, điển hình là viêm lợi.

bọc răng sứ
                                       Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?

Bản chất của quá trình tẩy trắng là sử dụng năng lượng từ ánh sáng lạnh, kích hoạt gel tẩy trắng làm thay đổi màu sắc từ sâu trong thân răng, giúp răng trở về với màu sắc ban đầu. Chính vì thế, bọc răng sứ có tẩy trắng được không, câu trả lời sẽ là không. Bởi răng sứ không có men răng, được tạo ra từ vật liệu lành tính, không thể trắng lên theo cơ chế tự nhiên giống như thân răng sinh lý. Gel tẩy trắng răng hoàn toàn không có tác dụng với răng sứ.

bọc răng sứ
                              Bọc răng sứ có tẩy trắng được không

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ không chỉ đáp ứng tốt về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, mà còn giúp bảo vệ chân răng sinh lý. Bởi bản chất bọc răng sứ là chụp một mão sứ mới lên chân răng sinh lý, để bảo vệ phần răng sinh lý đã bị tổn thương. Bọc răng sứ cũng không tác động đến các mô lợi và xương hàm. Vì thế, bọc răng sứ có tháo ra được không, câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên sau tháo ra, khách hàng phải phục hình răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ chân răng sinh lý không bị tổn thương bởi yếu tố bên ngoài.

bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, vì thế để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ bọc sứ uy tín. Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, kỹ thuật bác sĩ, mà còn phải có chính sách bảo hành rõ ràng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng khi thực hiện.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536