Giải pháp phục hình răng bị mất bằng răng sứ đang ngày càng được phổ biến và có hiệu quả nhất hiện nay. Với chất liệu và màu sắc y như răng thật rất nhiều người đang phân vân giữa phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng người. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha khoa Răng Xinh nhé !

 

1. Cầu răng sứ

 

cầu răng sứ và cấy ghép implant

 

Cầu răng sứ là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao, răng được phục hình có màu sắc y hệt răng thật và có độ bền chắc cao. Làm cầu răng sử dụng chính những răng kế bên răng bị mất để gắn cầu. Những răng đó sẽ được mài nhỏ và cầu răng được lắp trực tiếp vào đó. Các cầu răng có thể tháo rời hoặc lắp cố định tùy theo lựa chọn của từng người. Chất liệu làm nên cầu răng có thể là toàn sứ, hợp kim, kim loại thường trong đó kim loại thường hay được sử dụng hơn nhờ tính chịu lực cao và chi phí cũng không quá đắt như hợp kim quý.

Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. Hai mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Cầu răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất trong các trường hợp mất ít răng và với điều kiện các răng kế cận phải khỏe mạnh. Trong một số trường hợp cụ thể như mất răng hàm số 6 hoặc số 7 thì làm cầu răng sẽ không được áp dụng bởi hai răng bên cạnh thường không được chỉ định mài cùi khi đây là những răng có chức năng ăn nhai chính, việc mài chỉnh sẽ làm răng yếu đi.

Làm cầu răng về bản chất chỉ phục hình bên trên mà không có trụ răng nên sẽ bị yếu đi theo thời gian, sau một vài năm sẽ giảm khả năng ăn nhai.

 

2. Cấy ghép implant

 

cầu răng sứ và cấy ghép implant

 

Cấy ghép Implant là phương pháp áp dụng kỹ thuật nha khoa Implant hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm để giữ các răng sứ ở trên một cách thẩm mỹ nhất. Các trụ được phần xương hàm giữ nên có độ chắc chắn cao, tuổi thọ của phương pháp cấy ghép Implant rất lâu, có trường hợp còn tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc, duy trì răng.

Bao gồm 3 phần: Trụ Implant, abutment và thân răng sứ. Kết cấu của Implant gần như kết cấu của răng thật như: Chân răng, ngà răng và men răng.

Cấy ghép implant là biện pháp tối ưu nhất trong việc mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề. Trụ răng implant có thể tồn tại độc lập nên phục hình cho mọi vị trí của răng mà không cần phụ thuộc đến răng bên cạnh.

Làm răng Implant được bác sĩ khuyên dùng nếu người bệnh bị mất cả hàm răng (sử dụng hàm giả Implant) hoặc mất một răng. Việc mất nhiều răng có thể sử dụng cầu răng sứ vì sử dụng nhiều trụ Implant cùng một lúc thì chi phí sẽ rất cao.

Cấy ghép implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, mặc dù chi phí hơi cao nhưng đổi lại nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả cấy răng có thể duy trì được hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

 

Cầu răng sứ và cấy ghép implant, phương pháp nào tốt hơn?

 

cầu răng sứ và cấy ghép implant

 

Cầu răng sứ và cấy ghép implant đều mang lại hiệu quả nhất định, nhưng cấy ghép implant đang chiếm ưu thế nhiều hơn so với làm cầu răng sứ vì đây là phương pháp được khách hàng đánh giá có hiệu quả cao hơn. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao và có nhiều ưu điểm như:

-Có độ thẩm mỹ hài hòa gần như mong muốn với các răng thật còn lại của khách hàng.

– Khách hàng có thể thoải mái ăn, tận hưởng những loại thực phẩm mà mình yêu thích.

– Sở hữu độ vững chắc gần như răng thật. Hơn thế nữa, tuổi thọ của răng Implant có thể lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

– Ngăn ngừa nhiều hệ quả kinh hoàng do mất răng gây nên như tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt, khó phát âm,…

– Cấy ghép Implant chỉ tác động vào vùng mất răng và không cần mài cùi hai răng kế cận răng đã mất. Vì thế khách hàng không cần lo lắng về nguy cơ bị mất thêm răng thật như cầu răng sứ.

– Nhờ có vẻ ngoài gần như răng thật nên răng Implant giúp những khách hàng bị mất răng ở độ tuổi trung niên sẽ trông trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định như: sau khi cấy ghép implant, chúng ra phải chăm sóc một cách kĩ lưỡng như răng thật. Đồng thời, thời gian điều trị cũng lâu hơn so với làm cầu răng sứ.

 

Hy vọng, với bài viết trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích về cầu răng sứ và cấy ghép implant dành cho bạn và giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định chọn phương pháp nào để phục hồi lại hàm răng của mình. Dù lựa chọn phương pháp đi nữa, nếu khách hàng bị mất răng thì cũng nên tìm cách khắc phục ngay để tránh nhiều hậu quả do mất răng gây ra. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cầu răng sứ và cấy ghép implant thì hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn tận tình.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536