Những khách hàng có tình trạng răng như răng hô, móm nhẹ, răng khấp khểnh hoặc răng sai lệch khớp cắn sẽ ưu tiên biện pháp niềng răng .Để cải thiện những khuyết điểm trên răng. Tạo ra hàm răng đẹp và đều. Hiện tại có hai phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay đó là niềng răng mặt trong và niềng răng mặt ngoài. Bạn đã biết về hai phương pháp niềng răng này chưa ? Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt ngoài tốt hơn ? Hãy cùng Nha Khoa Răng Xinh tham khảo ngay sau đây nhé.

Trước đây khi nói đến niềng răng có mắc cài người ta sẽ nghĩ đến niềng răng mặt ngoài. Tuy nhiên sự phát triển công nghệ trong giới y khoa nói chung . Đã giúp các nha sĩ có thêm biện pháp niềng răng mặt trong. Tạo thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình niềng răng.

Cả hai cách niềng răng này đều có ưu và nhược điểm riêng . Cùng tham khảo hai phương pháp dưới đây và cân nhắc lựa chọn nhé.

Niềng răng mặt ngoài

Ưu điểm

Niềng răng mặt ngoài sẽ giúp người dùng dễ dàng ăn uống, nói chuyện hoặc vệ sinh răng miệng hơn . Vì nó không tạo cảm giác cộm hay tiếp xúc mắc cài với lưỡi. Ngoài ra, phương  pháp này cũng cung cấp nhiều lựa chọn hơn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài pha lê…giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

niềng răng mặt trong hay mặt ngoài tốt hơn
Niềng răng mặt ngoài

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này. Hãy đăng ký ngay hôm nay để được Răng Xinh tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Nhược điểm

“Nhìn là biết niềng răng”: không khó để phát hiện ai đó đang niềng răng nếu chọn phương pháp niềng răng mặt ngoài . Vì phần mắc cài được đặt ở phía ngoài răng. Điều này khiến một số khách hàng thấy không tự tin trong quá trình niềng răng từ 16 đến 18 tháng.

Niềng răng mặt trong

Ưu điểm

Trái ngược lại với niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong có những ưu điểm như:

  • Tính thẩm mỹ cao: thường là khi người ta cảm thấy không hài lòng với vẻ ngoài sau khi niềng răng mặt ngoài. Họ sẽ chọn niềng răng mặt trong. Do mắc cài được gắn ở bên trong răng nên hầu như không ai nhìn thấy mắc cài và cũng không biết bạn đang niềng răng. Phương pháp niềng răng này còn được gọi là niềng răng bí mật.
  • Giảm thời gian chờ: Niềng răng khá tốn thời gian, có khi kéo dài đến 2 năm tùy theo tình trạng răng miệng trước khi niềng của khách hàng. Nếu cần rút ngày thời gian vài tháng, khách hàng có thể tham khảo phương pháp niềng răng mặt trong này.
niềng răng mặt ngoài hay niềng răng mặt trong tốt hơn
Niềng răng mặt trong

>>> Có thể bạn quan tâm : Danh sách các địa chỉ niềng răng uy tín tại Vinh

Nhược điểm

Bạn nên biết đặc trưng của niềng răng mặt trong là mắc cài ở bên trong răng. Phần dễ tiếp xúc, cọ xát với lưỡi khi ăn uống, nói chuyện. Do đó, bạn sẽ cảm thấy hơi cộm và vướng. Ngoài ra, biện pháp vệ sinh răng miệng cũng cầu kỳ và kỹ lưỡng hơn . Vì khá khó vệ sinh trong quá trình niềng răng mặt trong.

Trên đây là hai phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay mà Răng Xinh muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hi vọng bạn sẽ chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536