Khuyết cổ chân răng là bệnh lý răng miệng cần phải điều trị sớm. Tránh để bệnh nặng mới điều trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa biết khuyết cổ chân răng là gì ? Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng bao nhiêu ? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Khuyết cổ chân răng là gì ?

Khuyết cổ chân răng hay còn được gọi là mòn cổ răng. Đây là hiện tượng thân răng bị bào mòn, tạo thành những vết lõm nhìn giống hình chữ V ở mặt ngoài răng sát viền lợi.

Nguyên nhân khuyết cổ chân răng do đâu ?

  • Đánh răng sai cách:  Đánh răng không đúng cách , hay chà quá mạnh, bàn chải quá cứng, kem đánh răng có nhiều chất ăn mòn men răng. Đó là những nguyên nhân chính gây khuyết cổ chân răng.
  • Nhiều vôi răng: Bạn có quá nhiều vôi răng bám dưới kẽ chân răng. Lâu ngày sẽ đè lên nướu răng đó là nguyên nhân gây nên tình trạng tụt lợi. Tụt lợi sẽ khiến chân răng bị lộ ra ngoài. Đồng nghĩa với việc nướu không còn được bảo vệ nữa. Đó là nguyên nhân dẫn đến mòn răng.
  • Một số nguyên nhân khác như: yếu tố di truyền gây loạn sản tổ chức cứng của răng làm cho răng bị suy yếu, mài mòn ; xuất phát từ các bệnh lý toàn thân, như: gout, thiếu canxi, thấp khớp, giảm tiết nước bọt…
Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng bao nhiêu ?
Khuyết cổ chân răng

Khuyết cổ chân răng không chỉ làm mất thẩm mỹ của hàm răng. Mà còn gây nên sự nhức răng. Khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Gây ảnh hưởng đến tủy răn, làm răng bị lung lay. Thậm chí có thể mất răng vĩnh viễn… chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn cần đến nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị ngay.

Nếu chưa tìm được nha khoa nào uy tín. Hãy đăng ký ngay hôm nay với Nha khoa Răng Xinh nhé.

Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng bao nhiêu ?

Chi phí này phụ thuộc vào từng nha khoa khác nhau. Cũng như mức độ nặng nhẹ của cổ chân răng. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định xem nên điều trị như thế nào. Nếu ở mức độ nhẹ chưa ảnh hưởng đến tủy răng thì có thể trám răng. Trám vào chỗ cổ chân răng bị khuyết. Còn nếu tình trạng nặng thì cần phải chữa tủy răng. Sau đó bọc răng sứ mới bảo tồn được răng.

Hiện nay bảng giá điều trị khuyết cổ chân răng tại một số nha khoa có mức chi phí trung bình như sau :

– Trám răng: 400.000 đ/1 răng

– Bọc răng sứ kim loại: 800.000 đ/1 răng

– Bọc răng sứ Titan: 1.500.000 đ/1 răng

– Bọc răng sứ toàn sứ Emax: 3.500.000 đ/1 răng

– Bọc răng sứ toàn sứ Zirconia: 5.000.000 đ/1 răng

– Bọc răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 đ/1 răng

Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng bao nhiêu ?
Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng bao nhiêu ?

Đây là giá tham khảo chung của các nha khoa uy tín hiện nay. Để biết được giá chính xác hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 0982 353 536 nhé.

>>> Tham khảo thêm : Mòn chân răng, nguyên nhân và cách điều trị

Với những thông tin trên đây hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khuyết cổ chân răng. Cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu rồi đúng không. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để chúng tôi tư vấn rõ hơn cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536