Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt). Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé. Cùng theo dõi bài viết sau để cùng Nha khoa Răng Xinh khám phá xem niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay nhé.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha ra đời đầu tiên và đến nay vẫn được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các nha khoa.

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài bao gồm các khâu, dây cung được làm bằng chất liệu kim loại. Mắc cài niềng răng sẽ được gắn cố định trên cung hàm và hoạt động theo nguyên lý tạo lực siết dây cung trong rãnh trượt kéo răng dần dần về vị trí chuẩn.

niềng răng loại nào tốt nhất
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng là niềng răng mắc cài kim loại thường (truyền thống) và mắc cài tự buộc, tự đóng. Chúng khác nhau về kết cấu của khung niềng, mắc cài thường thì sử dụng dây thun để cố định dây cung. Còn mắc cài tự đóng thì có hệ thống nắp trượt tự động giữ chặt dây cung. Phương pháp mắc cài tự đóng được thiết kế hiện đại . Nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài thường.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ giống hệt mắc cài kim loại về cấu tạo và chức năng, chỉ khác biệt về chất liệu. Mắc cài sứ được thiết kế từ chất liệu sứ cao cấp trong nha khoa. Có màu sắc tương đồng với răng nên đạt tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chất liệu sứ có độ bền thấp hơn kim loại . Nên chỉ có thể áp dụng trong các trường niềng răng sai lệch nhẹ, lực siết không quá lớn.

Niềng răng mắc cài sứ cũng bao gồm niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng trong suốt Invisalign (niềng răng tháo lắp)

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài . Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng sử dụng khay nhựa trong suốt tự nắn chỉnh răng, các khay niềng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên mẫu hàm . Và các thông số thu được trong quá trình thăm khám. Vì vậy, chúng có khả năng ôm sát khuôn hàm của từng người. Từ đó tạo lực đẩy các răng về đúng vị trí.

niềng răng loại nào tốt nhất
Niềng răng trong suốt

Bạn quan tâm đến phương pháp niềng răng này. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay ?

Niềng răng loại nào tốt nhất dựa trên các yếu tố bao gồm hiệu quả, tính thẩm mỹ và mức chi phí của các phương pháp niềng răng.

Niềng răng loại nào tốt giúp đạt hiệu quả cao nhất

Các trường hợp sai lệch nhẹ thì cả 3 phương pháp niềng răng trên đều đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong trường hợp sai lệch mức độ nặng . Thì không phải phương pháp nào cũng phù hợp để điều trị.

Đối với niềng răng mắc cài sứ, như đã nói ở trên chất liệu sứ chỉ có thể thực hiện niềng răng cho những sai lệch nhẹ. Nếu điều trị các tình trạng nặng hơn rất dễ làm mắc cài bị nứt vỡ và phải thay mới liên tục.

Với công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá là phương pháp niềng răng hiệu quả nhất . Vì điều trị được hầu hết các trường hợp sai lệch của răng . Từ mức độ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, phương pháp này còn rút ngắn thời gian chỉnh nha. Đạt kết quả niềng răng nhanh nhất, hơn cả niềng răng mắc cài kim loại.

So sánh dựa trên tính thẩm mỹ

Ngoài phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, 2 phương pháp còn lại đều được thiết kế nhằm khắc phục tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng nên có tính thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên do sử dụng hệ thống mắc cài nên vẫn bị cộm, nhìn gần là sẽ thấy rõ mắc cài trên răng. Xét đến tính thẩm mỹ thì chỉ có niềng răng không mắc cài đạt tính thẩm mỹ tối ưu . Bởi được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, gần như vô hình, ôm sát thân. Khi đeo máng trong suốt sẽ không bị vênh, không bị lộ như niềng răng mắc cài.

niềng răng loại nào tốt nhất
Niềng răng mắc cài kim loại

>>> Tham khảo thêm : Niềng răng Invisalign có đau không ?

Tiêu chí giá các loại niềng răng

Giá các loại niềng răng tại các nha khoa khác nhau không có nhiều sự chênh lệch. Chủ yếu chi phí niềng răng phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Tại Nha khoa Răng Xinh bác sĩ thực hiện niềng răng đã thực hiện thành công rất nhiều ca niềng răng khó . Và có được niềm tin của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại bậc nhất trong chỉnh nha. Hỗ trợ bác sĩ tối ưu trong từng khâu niềng răng cho bệnh nhân.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha có mức chi phí thấp nhất. Ngoài ra, niềng răng trong suốt Invisalign cũng là một phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm khi đến Răng Xinh.

Với những phân tích ở trên về các phương pháp niềng răng . Hi vọng bạn đã biết niềng răng loại nào tốt nhất rồi đúng không nào. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và thẩm mỹ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536