Niềng răng hô hàm dưới hiệu quả tại nha khoa Răng Xinh

Niềng răng hô hàm dưới hay còn gọi là niềng răng móm là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng móm, giúp bạn tự tin hơn với gương mặt cân đối, hàm răng đều đẹp và một khớp cắn hoàn hảo. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng chúng tôi theo theo dõi bài viết dưới đây:

 

Những đặc điểm của hô hàm dưới

 

Nguyên nhân khiến bạn bị hô hàm dưới là do những thói quen xấu như chống cằm, cắn môi trên hoặc do di truyền từ bố hoặc mẹ. Biểu hiện khi bị hô hàm dưới là các răng hàm dưới chìa ra trước, khi ngậm miệng thì các răng cửa hàm dưới phủ ra ngoài, khớp cắn ngược, cằm bị lệch.

Hô hàm dưới được chia làm 3 dạng: hô hàm dưới do răng, do xương hàm và do cả xương hàm và răng. Niềng răng chỉnh nha là phương pháp khắc phục hiệu quả cho những trường hợp hô hàm dưới do răng. Nếu bị hô hàm dưới do xương thì cần phải phẫu thuật và sẽ áp dụng cả niềng răng và phẫu thuật cho những trường hợp do cả răng và xương hàm gây ra.

Trong các trường hợp bệnh nhân bị hô hàm dưới do cắn ngược vùng răng cửa thì phương pháp niềng răng là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì phần răng và phần xương hàm sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó để khắc phục nhược điểm của mình, bệnh nhân phải nhờ sự can thiệp của phẫu thuật.

 

niềng răng hô
Niềng răng mắc cài trong hàm dưới

 

Các phương pháp niềng răng hiệu quả

 

Để chỉnh hình răng móm, các bạn có thể lựa chọn 1 trong các loại khí cụ niềng răng dưới đây:

 

  • Phương pháp mắc cài inox

 

Đây là loại niềng răng mắc truyền thống, cơ bản. Khung kim loại của loại mắc cài này rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi mới mang mắc cài bạn sẽ không quen, cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen.

 

  • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

 

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mới đã được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác, nên mắc cài có màu trong suốt.

Khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ thì người ngoài khó mà nhận biết được bạn đang niềng răng. Quá trình niềng răng sẽ có sự hỗ trợ của dây cung  môi và dây thun để định hình và tăng lực kéo cho răng.

 

niềng răng hô
Những phương pháp niềng răng hô hàm dưới hiệu quả

 

  • Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

 

Mắc cài mặt lưỡi là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao. Khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi, người đối diện sẽ không thể nhìn thấy mắc cài được gắn ở mặt trong của răng.

 

  • Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

 

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài, thế nên lực di chuyển răng rất ổn định.

 

Niềng răng hô tại Nha khoa Răng Xinh

 

niềng răng hô
Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Tp Vinh

 

Chi phí niềng răng hô hàm dưới phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn, mức độ hô, phương pháp niềng răng bạn chọn,… Nên bạn muốn biết chính xác chi phí điều trị cho trường hợp của bạn là bao nhiêu hãy tới phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Răng Xinh địa chỉ niềng răng uy tín, với đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao và có hơn 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha niềng răng hô. Cùng với những trang thiết bị hiện đại, quy trình khám và điều trị theo tiêu chuẩn Quốc tế. Cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ niềng răng với chất lượng tốt nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ 

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536