Có 2 lựa chọn khi niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài là lựa chọn thẩm mỹ với mắc cài niềng răng sứ và lựa chọn không thẩm mỹ đối với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

Lựa chọn mắc cài niềng răng sứ:

Mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị do ít thấy hơn so với mắc cài niềng răng kim loại. Tuy nhiên do tính chất bề mặt sứ độ masat không cao khiến răng di chuyển chậm hơn và dễ bị sút do đó thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài thường. Chi phí điều trị cũng cao hơn.

Sự khác nhau về thẩm mỹ giữa niềng răng mắc cài sứ và kim loại.

 Mắc cài niềng răng sứ gồm 2 loại: Mắc cài sứ cổ điển và mắc cài tự động

-Mắc cài tự động (mắc cài tự khóa)

Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. .

mắc cài niêng răng

Mắc cài niềng răng sứ tự động

Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể vì không mất thời gian thay lại thun mới.

-Mắc cài niềng răng sứ cổ điển

Loại mắc cài này dùng thun buộc vào dây cung nên cần tái khám thường xuyên để thay thun, tuy nhiên có chi phí thấp so với mắc cài sứ tự động..

Lựa chọn mắc cài niềng răng kim loại:

Cũng giống như lựa chọn niềng răng sứ, niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng có 2 loại: Mắc cài tự động và mắc cài cổ điển:

– Mắc cài kim loại tự động:

Mặc dù không thẩm mỹ và có chí phí  bằng với mắc cài sứ tự động, nhưng thời gian điều trị nhanh hơn do có độ ma sát cao giúp răng di chuyển nhanh hơn.

mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại tự động (có khóa)

– Mắc cài kim loại thường (cổ điển)

Đây là lựa chọn rất tốt cho trẻ em, vì nhu cầu thẩm mỹ của trẻ khi đeo mắc cài niêng răng không cao, một lý do nữa là chi phí cũng thấp nhất so với các loại mắc cài trên, thời gian điều trị cũng nhanh hơn so với mắc cài sứ.

niêng răng trẻ em

Mắc cài niềng răng kim loại cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536