Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này không những giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng miệng . Mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho răng. Giúp người bệnh sở hữu một nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành bọc răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết những trường hợp không nên bọc răng sứ. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật phục hình răng trong nha khoa, giúp khắc phục các tình trạng gặp phải về hình dáng – màu sắc – chức năng của răng. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách mài răng thật thành cùi nhỏ. Giữ nhiệm vụ chống đỡ cho mão sứ. Sau đó, gắn cố định một mão sứ với hình dáng, màu sắc đồng đều phù hợp với khuôn hàm và hoàn thiện hàm răng thẩm mỹ cho bạn.
Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín. Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn nhé.
Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng

Hiện tượng này bạn không nên bọc răng sứ thẩm mỹ . Vì bọc răng sứ sẽ chỉ có thể khắc phục tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn nhẹ. Nếu răng bị hô, móm, khấp khểnh, mọc chen chúc, xô lệch,… bác sĩ sẽ có cách xử lý kịp thời. Còn đối với trường hợp quá nặng, bắt buộc bạn phải tiến hành niềng răng trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vì, việc mài răng quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể.
trường hợp không nên bọc răng sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng bị hô, vổ, vẩu, móm do xương hàm

Tình trạng răng vểnh hay cụp vào trong do cấu trúc xương hàm một cách bất thường . Thì việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chắc chắn sẽ không mang lại kết quả khả quan. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật, can thiệp tác động trực tiếp vào xương hàm. Bằng cách phẫu thuật, điều chỉnh xương hàm về vị trí chuẩn, cố định chắc chắn lại.

Răng bị sâu hỏng nghiêm trọng, chân răng quá yếu

Bọc răng sứ cho răng sâu chính là giải pháp bảo tồn răng gốc, khôi phục răng trước những hậu quả mà sâu răng mang lại. Tuy nhiên, với những trường hợp bị sâu hỏng nghiêm trọng, răng đã chết tủy, chân răng quá yếu, lỗ hỏng lớn . Hoặc khoảng sinh học đang có vấn đề nghiêm trọng,… thì lúc này bạn nên chủ động trong vấn đề nhổ bỏ răng. Tái tạo khoảng sinh học khỏe mạnh và phục hình cố định bằng phương pháp cấy implant . Thay vì bọc sứ để có kết quả tối ưu.

Răng bị gãy vỡ chỉ còn chân răng

Riêng trường hợp này, bác sĩ sẽ không thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì, thực tế mô răng thật không còn đủ để làm trụ chống đỡ cho mão sứ. Trường hợp này thích hợp nhất đối với bạn chính là cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ.
trường hợp không nên bọc răng sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng quá nhạy cảm

Nếu bạn gặp tình huống răng thường xuyên bị đau nhức – ê buốt khi có kích thích từ môi trường (khi ăn nhai, chải răng,…) thì cũng không nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì, khi thực hiện thao tác mài cùi răng sẽ khiến cho bệnh lý của bạn càng thêm nghiêm trọng. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và trang bị các kiến thức về bọc răng sứ . Để tránh gặp phải tình huống tiền mất tật mang.

Đang mắc các bệnh lý toàn thân

Với trường hợp mắc phải những căn bệnh như động kinh, tim mạch, máu khó đông,… thì tuyệt đối không nên bọc sứ. Vì việc gây tê để mài răng thành cùi có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Không nên bọc răng sứ cho trẻ em (dưới 17 tuổi)

Nếu như trẻ em có răng thưa, răng hô vẩu, móm, lệch lạc khá nhiều nhưng còn quá nhỏ, dưới 17 tuổi . Thì bạn nên tìm hiểu phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Tuyệt đối không nên bọc răng sứ thẩm mỹ bởi quá trình mài răng sẽ tác động đến buồng tủy . Và có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của răng.
trường hợp không nên bọc răng sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ
Để biết mình có thích hợp với phương pháp bọc răng sứ không thì bạn cần phải tìm đến trung tâm nha khoa uy tín . Để được thăm khám, chụp phim XQ xác định tình trạng răng hiện tại. Nếu bạn thấy tình trạng răng miệng của mình đang có vấn đề . Hãy liên hệ với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536