Trong một số trường hợp răng khôn bị coi là “kẻ thù” của con người. Bởi nó hoàn toàn không giúp ích gì cho việc ăn nhai . Mà còn gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe cơ thể. Do đó, khi có dấu hiệu mọc răng khôn thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để được chẩn đoán và nhổ răng khôn sớm. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp băn khoăn đó của bạn.

Trường hợp nào cần phải nhổ răng khôn ?

nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không
Nhổ răng khôn uy tín

Răng khôn số 8 là chiếc răng hàm lớn, nằm ở vị trí trong cùng trên cung hàm. Không giống với các răng khác mọc lên ở giai đoạn thay răng. Răng số 8 mọc lên khi trưởng thành. Tức là độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng. Dưới đây là những trường hợp cụ thể:

  • Răng khôn đã gây ra các biến chứng viêm nhiễm, u nang răng khôn làm tổn thương đến cả hàm răng.
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngang đâm vào răng số 7 . Gây ra hiện tượng đau nhức và có nguy cơ làm hỏng răng số 7.
  • Răng khôn đã bị sâu hỏng, chết tủy cần nhổ răng để tránh lây lan sang các răng khác.
  • Răng khôn mọc thẳng nhưng có hình dạng bất thường. Hoặc tạo khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng số 7.

Một số trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác hay xương hàm thì có thể không cần nhổ bỏ.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về những chiếc răng khôn. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn và điều trị nhé.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không ?

Nhổ răng khôn là chỉ định bắt buộc trong những trường hợp trên. Tuy nhiên nhiều người vẫn e ngại nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không ? Thực tế, việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng xấu đến người bệnh. Nhưng vẫn có trường hợp nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh do:

Răng khôn mọc chạm vào dây thần kinh

Bao quanh răng là hệ thống các dây thần kinh hàm mặt . Nên nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm chèn ép lên dây thần kinh thì sẽ gây mất cảm giác ở môi, má, lưỡi. Hơn nữa, răng khôn có thể gây ra hội chứng giao cảm như: đau một bên mặt, đỏ quanh ổ mắt.

Nếu nhổ răng trong trường hợp răng khôn chạm vào dây thần kinh . Thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác ở mặt. Tuy nhiên, vẫn nên thực hiện nhổ răng . Vì nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nhiều biến chứng hơn . Và bác sĩ cũng sẽ đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất . Trong trường hợp biến chứng răng khôn đã làm tổn hại đến dây thần kinh.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không
Nhổ răng khôn uy tín

Viêm nhiễm nặng

Tình trạng viêm nhiễm răng khôn, nhiễm trùng vùng nướu nếu kéo dài sẽ làm viêm nhiễm ăn sâu vào các tổ chức giải phẫu quanh chân răng. Trường hợp này không chỉ làm tổn thương đến các dây thần kinh . Mà còn có nguy cơ làm tổn thương đến xương hàm. Gây viêm xương, u nang xương hàm. Và lúc này, việc nhổ răng khôn là rất cần thiết . Để ngăn ngừa những tổn thương tiếp diễn .

Bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật làm tổn thương dây thần kinh

Một trong những yếu tố quan trọng để xác định nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không . Chính là tay nghề bác sĩ điều trị. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn nhổ răng khôn. Thì sẽ dẫn đến sai kỹ thuật và tác động đến hệ thống dây thần kinh bên dưới răng. Nó sẽ gây tê ở lưỡi, cằm, răng và nướu. Có thể gây đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày.

>>> Tham khảo thêm : Nhổ răng khôn không đau như thế nào ? Nha khoa nào chuyên nhổ răng khôn uy tín tại Vinh ?

Cách phòng tránh tình trạng nhổ răng khôn chạm vào dây thần kinh

Để có thể hoàn toàn yên tâm và loại bỏ nỗi lo “nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không ?” thì bạn hãy lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Thăm khám sớm nếu nhận thấy dấu hiệu mọc răng khôn để được điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng nặng làm tổn thương đến dây thần kinh.
  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn, thiết bị hiện đại và phòng khám vô trùng để thực hiện nhổ răng khôn an toàn. Ngăn ngừa biến chứng sau nhổ răng khôn.
  • Chăm sóc răng miệng đúng cách sau nhổ răng khôn để không xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Làm tổn thương đến các cấu trúc quanh chân răng.
nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không
Nhổ răng khôn uy tín

Trong số những lưu ý trên, thì việc quan trọng nhất bạn cần làm là tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện. Nếu đảm bảo được yếu tố này các vấn đề khác cũng gần như có thể đảm bảo hoàn toàn.

Nha khoa Răng Xinh là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Vinh. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn không đau cho mọi khách hàng. Đồng thời kỹ thuật nhổ răng khôn tại nha khoa chúng tôi được thực hiện với công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại . Nên hạn chế tối đa được mức độ xâm lấn mô mềm. Hạn chế tình trạng đau nhức sau nhổ răng khôn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu hơn về răng khôn. Cũng như tìm cho mình được địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536