Đánh bóng răng là kỹ thuật nha khoa được thực hiện ngay sau khi lấy cao răng. Đây là kỹ thuật làm bóng bề mặt của răng. Giúp răng sáng hơn sau khi đã được loại bỏ sạch mảng bám cao răng ở kẽ răng và viền nướu. Để hiểu rõ hơn đánh bóng răng là gì ? Giá đánh bóng răng là bao nhiêu ? Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.

Đánh bóng răng là gì ?

Kỹ thuật đánh bóng răng và lấy cao răng luôn được thực hiện cùng nhau. Sau khi đã lấy cao răng triệt để thì bác sĩ sẽ chỉ định đánh bóng răng .Để giúp bề mặt răng trơn nhẵn và sáng bóng hơn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ bôi chất đánh bóng lên răng rồi dùng đầu chổi nha khoa hình tròn, mềm .Di chuyển lên khắp bề mặt của răng. Như vậy thì các mảng bám thức ăn hay cao răng vừa tách ra khỏi răng .Sẽ được làm sạch hoàn toàn. Đồng thời làm bề mặt răng nhẵn bóng hơn.

giá đánh bóng răng bao nhiêu
Đánh bóng răng

Tại sao nên đánh bóng răng khi lấy cao răng ?

Thực tế, thủ thuật lấy cao răng sẽ không thể làm sạch hoàn toàn được hết các mảng bám và cao răng tích tụ lâu ngày trên bề mặt của răng. Việc thực hiện đánh bóng sau đó sẽ hỗ trợ việc loại bỏ mảng bám dễ dàng hơn ở tất cả các mặt trên răng. Khi răng đã được đánh bóng sẽ trở nên nhẵn mịn hơn . Và làm tăng tính thẩm mỹ trên hàm răng của bạn.

Đồng thời, sau khi đánh bóng bề mặt của răng thì các mảng bám thức ăn sẽ khó bám dính trên răng hơn. Giúp ngăn ngừa sự hình thành cao răng. Nhờ đó, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng. Tránh được các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

Bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe răng miệng của mình. Hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và điều trị nhé.

Đánh bóng răng có hại không ? Có đau không ?

Về bản chất, kỹ thuật lấy cao răng đã đánh bóng hoàn toàn không tác động tới men răng hay mô nướu xung quanh răng. Thực hiện kỹ thuật này chỉ nhằm loại bỏ những mảng bám cao vôi răng .Khiến răng bị xỉn màu ố vàng, Giúp răng trắng sáng hơn trước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đánh bóng răng và lấy cao răng . Không gây hại cho sức khỏe răng miệng. Đồng thời cũng không gây đau nhức.

giá đánh bóng răng bao nhiêu
Đánh bóng răng

Tuy nhiên, có một số trường hợp bị ê buốt răng . Sau khi lấy cao răng và đánh bóng, tình trạng này khiến nhiều người e ngại việc thực hiện các kỹ thuật này. Nhưng thực tế, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

  • Men răng của khách hàng quá mỏng và yếu, răng nhạy cảm hơn bình thường .Nên sẽ có cảm giác ê nhức nhẹ sau điều trị.
  • Cao răng lâu năm, tạo thành mảng bám cứng và dày khiến răng nhạy cảm. Khi lấy cao răng và đánh bóng cũng phải tác động mạnh hơn bình thường mới làm sạch được.
  • Bác sĩ thực hiện các kỹ thuật lấy cao răng và đánh bóng không tốt, quá mạnh tay khiến răng nướu bị ê buốt nhẹ.
  • Thiết bị hỗ trợ cũ kỹ, lạc hậu cũng có gặp phải tình trạng ê buốt sau lấy cao răng và đánh bóng.

>>> Xem thêm : Bảng giá đánh bóng răng tại Nha khoa Răng Xinh

Đánh bóng răng giá bao nhiêu tiền ?

Tại các nha khoa, thủ thuật đánh bóng răng sẽ không được thực hiện riêng lẻ .Mà tiến hành cùng với kỹ thuật lấy cao răng. Với mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về mức chi phí này .Bởi các yếu tố về tay nghề bác sĩ và thiết bị nha khoa là khác nhau.

Tại Nha khoa Răng Xinh có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị hỗ trợ hiện đại . Nhưng vẫn đảm bảo mức giá phải chăng. Lấy cao răng và đánh bóng lại đây sẽ dao động từ 50.000 – 300.000 tùy vào mức độ cao răng hình thành trên răng và dưới nướu.

giá đánh bóng răng bao nhiêu
Đánh bóng răng

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã nắm rõ được các kiến thức cơ bản về thủ thuật đánh bóng răng. Và chọn cho mình được địa chỉ nha khoa uy tín khi thực hiện dịch vụ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536