Ngày nay, xu hướng làm đẹp, hoàn thiện chính mình ngày càng tăng. Nhiều người mong muốn làm đẹp cho mình không chỉ về body, da, tóc mà còn cả răng. Làm đẹp cho răng bằng sứ không chỉ khôi phục răng sâu, hô móm, nhiễm màu, chết tủy… mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Chính vì thế mà bọc răng sứ thẩm mỹ ngày càng được quan tâm. Trong đó có vấn đề về thời gian. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu ? Cùng tham khảo bài viết sau để có thêm kiến thức về vấn đề này nhé.

Mỗi trường hợp bọc răng sứ thường có thời gian khác nhau. Do phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác. Để có thể xác định thời gian bọc răng sứ bao lâu chúng ta cần xem xét qua các yếu tố sau.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?

Số lượng răng cần bọc

Tùy vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người. Nếu bạn chỉ bị sâu hay mẻ 1 hoặc 2 răng. Thì thời gian bọc răng sứ có thể tiến hành nhanh chóng khoảng 2 – 3 ngày cho 2 lần thăm khám. Còn với những trường hợp bị hô móm nhẹ hay nhiễm màu.Tiến hành bọc răng sứ toàn hàm thì thời gian tiến hành lâu hơn. Khoảng 2 – 4 ngày và thêm vài lần thăm khám định kỳ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Dịch vụ bọc răng sứ

Tình trạng răng miệng

Nếu tình trạng răng miệng của bạn đang ở trạng thái tốt, không bị viêm nướu, viêm nha chu hay áp xe răng. Thì có thể tiến hành bọc răng sau khi thăm khám. Còn với những trường hợp vùng răng cần bọc sứ bị viêm thì trước tiên cần phải loại bỏ viêm. Với các trường hợp bị viêm, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ viêm. Sau đó chờ nướu phục hồi mới có thể tiến hành bọc sứ.

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ tiến hành cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian bọc răng sứ. Với các bác sĩ lành nghề sẽ tiến hành quá trình mài răng nhanh chóng. Không hại răng thật, hạn chế các biến chứng về sau. Tuy nhiên nếu làm với các bác sĩ tay nghề còn yếu thì thời gian tiến hành lâu. Dễ xảy ra những sai sót, để lại biến chứng làm thời gian bọc răng sứ kéo dài. Có nhiều trường hợp phải tháo bỏ răng sứ hiện tại để làm lại răng sứ khác do sai sót của bác sĩ trong lúc tiến hành.

Công nghệ hỗ trợ

Với sự trợ giúp của công nghệ sẽ giúp ích trong quá trình thăm khám, chẩn đoán, tiến hành bọc răng. Với sự hỗ trợ chính xác của máy móc hiện đại sẽ giúp tiểu phẫu bọc răng sứ tiến hành nhanh chóng và an toàn. Điển hình như tại Nha khoa Răng Xinh có trang bị máy CT Cone Beam giúp chẩn đoán đúng tình trạng răng, hướng răng mọc để đưa ra phương pháp phù hợp. Không những thế Răng Xinh còn áp dụng hệ thống CAD/CAM làm cho răng sứ có độ mỏng nhẹ tuyệt vời. Nhưng lại đảm bảo được sự bền chắc.

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ. Nhưng chưa tìm được nha khoa uy tín để thực hiện. Hãy đăng ký ngay với Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn chi tiết nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu?

Để có thể hình dung cụ thể về bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu. Chúng ta cần xét theo quy trình 5 bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Lần đầu đến, bạn sẽ được bác sĩ chính trực tiếp tiến hành thăm khám. Đánh giá tình trạng răng cũng như số lượng răng cần bọc răng sứ. Sau đó bạn sẽ được tư vấn về loại sứ cũng như màu sứ phù hợp với màu răng thật hoặc màu da của bạn (nếu bọc sứ toàn hàm). Giai đoạn này chỉ mất khoảng 30 phút.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Dịch vụ bọc răng sứ

Vệ sinh răng miệng và mài răng

Sau khi quyết định tiến hành bọc răng sứ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành mài răng. Mỗi răng sẽ được bác sĩ tiến hành mài khoảng 5 – 10 phút. Tùy thuộc vào số lượng răng mà thời gian tiến hành sẽ kéo dài. Tại Nha khoa Răng Xinh sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn, không hại cùi răng thật. Đảm bảo không đau trong quá trình tiến hành.

Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi cùi răng được mài hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy chỉ răng để chế tác răng sứ phù hợp. Khách hàng cần chờ khoảng 1 – 3 ngày để răng sứ chế tác xong. Trong quá trình chờ bạn sẽ được bác sĩ tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo quá trình ăn nhai.

Gắn mão sứ

Sau khi mão sứ được chế tác xong, bạn sẽ được liên hệ để gắn mão sứ. Trước khi gắn mão sứ bạn sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận và tiến hành gắn. Thời gian gắn mão sứ nhanh, chỉ mất khoảng 3 phút/ răng.

Nếu mão sứ gắn vào ổn định, không bị cộm, cong hay vênh. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ vào cùi răng bằng chất dán chuyên dụng.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Dịch vụ bọc răng sứ

Kiểm tra và dặn dò

Sau khi hoàn tất quá trình gắn mão sứ lên răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại tổng quan xem mão sứ có đúng vị trí không. Có bị lệch khớp cắn hay không. Mọi thứ ổn định bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc để đảm bảo an toàn và răng sứ có thể dùng lâu dài.

>>> Xem thêm : 4 lưu ý cần nhớ khi bạn bọc răng sứ

Tuy nhiên bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu không quan trọng. Quan trọng là chất lượng của tiểu phẫu bọc răng sứ. Để bọc răng sứ an toàn bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Tại Nha khoa Răng Xinh để đảm bảo an toàn và chất lượng của răng sứ. Toàn bộ quy trình đều được bác sĩ chính tư vấn và tiến hành. Nếu bạn đang mong muốn làm mới răng của mình bằng sứ thì Nha khoa Răng Xinh là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đến với Răng Xinh để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536