Bọc răng sứ thẩm mỹ, không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng còn có rất nhiều người cho rằng, việc bọc răng sứ sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng. Những loại răng sứ nay sẽ không được lâu và phải thay nó nhiều lần gây ra tốn kém. Chính vì vậy có rất nhiều người e ngại về vấn đề này. Tuy nhiên, sự thật có phải là như vậy hay không? Hãy cùng Nha khoa răng xinh tìm hiểu có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có nên hay không?

⇒ Khái niệm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ được hiểu là bạn phủ lên lớp răng cũ bạn một chiếc áo mới hơn. Chiếc áo đó được chụp lên phần chân răng của bạn. Hoặc có thể là thay một chiếc trụ răng hoàn toàn mới nếu như bạn mất đi một chiếc răng. Chất liệu làm nên một chiếc răng giả hay còn được gọi là mão răng đó là sứ tự nhiên hoặc là sứ nhân tạo. Tùy theo mức giá bạn có thể đáp ứng được thì bạn sẽ được sử dụng những chất liệu khác nhau.
Răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn khắc phục nhiều vấn đề về răng hơn. Bọc răng sứ nhằm mục đích là tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng và tổng thể khuôn mặt của bạn. Ngoài ra khi bọc răng, bạn có thể giúp quá trình điều trị răng bị tổn thương tốt hơn.

Hơn nữa, nếu như răng của bạn bị chết tủy hoặc là bị sâu răng, xỉn màu ố vàng do dùng nhiều thuốc kháng sinh,…. Những vấn đề đó sẽ không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng răng. Khi đó bạn cần phải đi bọc răng sứ thẩm mỹ thì mới có thể có một bộ răng trắng sáng được. Cho nên việc có nên đi bọc răng sứ hay không? Câu trả lời đó là có bạn nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có nên hay không?
Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ

⇒ Hàm bị hô, bạn có nên bọc răng sứ cho hàm hô hay không?

Nếu như trong trường hợp hàm bị hô nhẹ thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Còn nếu ở trường hợp hàm quá hô, hô nặng thì bạn nên can thiệp bằng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật thẩm mỹ thì mới có thể chữa hô được. Bạn bị hô nhẹ thì bọc răng sứ cũng có thể giúp bạn điều chỉnh được một phần nào đó. Tuy nhiên, nói gì thì nói, khi mà đã bị hô thì phương pháp này cũng chỉ là tạm thời. Nếu bạn muốn bản thân đẹp hơn thì phải điều trị chữa hô ngay từ ban đầu bạn nhé.

Nếu như bạn bị hô do xương hàm hoặc do kẽ răng thưa thì nên đến bác sĩ để thăm khám và có một lộ trình điều trị kịp thời. Những trường hợp này sẽ phải niềng răng và nhổ bớt răng thừa đi để kéo các răng bị hô lại với nhau. Hoặc nếu hô nặng phải can thiệp bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có nên hay không?
Bọc răng sứ mang lại nụ cười tự tin

⇒ Bọc răng sứ có lợi hay có hại

Tất nhiên bọc răng sứ thì rất có lợi về tính thẩm mỹ. Bọc răng sứ có rất nhiều tác dụng. Không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp điều trị hàm hô nữa. Cho nên việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không đó là do chính nhu cầu của bạn. Nếu như bạn muốn đẹp, bạn muốn khắc phục được những nhược điểm. Cho chính hàm răng của mình thì hãy nên bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ khắc phục được những tình trạng như răng lệch lạc, ố vàng,…. Những răng sau khi được bọc sẽ cao hơn so với kích thước cũ. Nó sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với khuôn miệng nhất, những răng được bọc có màu trắng sáng tự nhiên. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Sau khi bọc răng sứ bạn phải bảo vệ hàm răng của bạn. Không được ăn các đồ ăn quá cứng, sử dụng nhiều chất kích thích. Đặc biệt, hãy nên biết cách chăm sóc răng và thăm khám bác sĩ thường xuyên hơn để biết được tình trạng răng của mình.

Tổng đài tư vấn phục vụ 24/7 luôn sẵn sàng!

Tổng đài tư vấn của nha khoa Nghệ An: 0982 353 536 - 0568 37 8888

⇒ Cần có những lưu ý gì khi chọn địa chỉ bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín. Hãy nên thăm khám bác sĩ thật kỹ càng trước khi tiến hành thực hiện tiểu phẫu. Nếu như bạn không lựa chọn một cơ sở uy tín thì răng bạn có thể chịu ảnh hưởng sau đây:

  • Kích thước răng không đều nhau do tay nghề bác sĩ không tốt. Răng sẽ bị cộng và cong vênh.
  • Sau một thời gian bọc, răng sẽ bị xô lệch cũng như bị cười hở lợi.
  • Răng nhạy cảm, dễ tổn thương
  • Dễ bị các bệnh về răng miệng.

>>> Có thể bạn nên biết: Bọc răng sứ titan có bị đen không?

 Bọc răng sứ giá rẻ nguy hiểm như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Răng Xinh

Có nên bọc răng sứ hay không thì chúng tôi đã giải thích cho các bạn hiểu ở phần trên của bài viết rồi. Sau đây bạn đọc có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa răng xinh – địa chỉ nha khoa uy tín tại Vinh, tiêu chuẩn nhất. Sẽ được tiến hành theo tuần tự các bước sau đây:

√ Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Ở bước này khi bạn tới nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ tiền hành kiểm tra tình trạng răng của bạn có phù hợp để bọc răng không. Ngoài ra, bác sĩ còn tiến hành chụp CT để xem cấu trúc răng khoang miệng của bạn đã phù hợp hay chưa. Những điều này nhằm để đảm bảo quá trình bọc răng được an toàn hơn. Nếu như bạn không đủ tiêu chuẩn để bọc răng. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bạn theo phương pháp khác. Khi điều trị dứt điểm rồi bạn mới có thể bọc răng được.

√ Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đối với bất cứ quá trình làm răng nào cũng phải vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Nếu như không vệ sinh sạch sẽ, sẽ dẫn tới việc răng bạn làm sẽ bị nhiễm trùng. Hoặc có thể bị các bệnh về răng miệng rất cao.

√ Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi cho phòng Labo.

√ Bước 4: Chế tác răng

Khi đã nhận được dấu răng thì bên kỹ thuật viên chế tác sẽ tiền hành chế tác răng theo đúng chuẩn kích thước. Sao cho mão răng sứ phù hợp với răng nguyên bản của nó.

√ Bước 5: Gắn mão răng sứ

Sau khi đã tiến hành chế tác xong thì bắt đầu vào việc gắn mão răng sứ. Sau khi gắn xong bác sĩ sẽ kiểm tra độ tương thích giữa mão sứ với cùi răng.

Trên đây là những thông tin về việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không? Nếu như bạn đang mắc phải các tình trạng xấu về răng như răng ố vàng do uống nhiều kháng sinh. Hoặc là răng hô thì hãy nên đi bọc răng để có một bộ răng đẹp và trắng sáng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982353536