Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Phương pháp làm trắng hàm răng ố vàng
Tháng Tư 12, 2018
Cấy ghép Implant – Phương pháp đi đầu công nghệ trồng răng tối ưu nhất
Tháng Tư 16, 2018

Trồng răng implant bao lâu thì hết sưng?

Nhiều bệnh nhân khi tới nha khoa Răng Xinh nghe tư vấn về phương pháp trồng răng implant luôn có những thắc mắc như : Trồng răng implant có đau không? ca phẫu thuật kéo dài bao lâu? trồng răng implant bao lâu thì hết sưng? Đây là những câu hỏi thắc mắc chính đáng và cũng dễ hiểu. Để giúp bệnh nhân thoải mái và không còn lo lắng gì khi lựa chọn phương pháp phục hình bằng kỹ thuật trồng răng implant thì nha khoa Răng Xinh sẽ giải đáp cho bệnh nhân vấn đề : Trồng răng implant bao lâu thì hết sưng?

Trồng răng implant bao lâu thì hết sưng?

Hiện tượng sưng và bầm tím sau khi phẫu thuật cấy ghép implant là một hiện tượng bình thường và nó không hề ảnh hưởng gì tới hiệu quả đạt được cũng như tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép. Và những triệu chứng này chỉ tồn tại trong một ít ngày sẽ tự biến mất hoặc để làm nó biến mất nhanh chóng thì bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị.

Theo bác sĩ nha khoa Răng Xinh thì thời gian các vết sưng và bầm tím khỏi hẳn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Và khoảng thời gian lành lặn ở mỗi người đôi khi không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường thì các vết sưng và bầm tím sẽ hết trong khoảng 5 tới 7 ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép implant.

Trồng răng implant bao lâu thì hết sưng ?

Để hạn chế hay nói một cách khác là để giảm sưng và vết bầm tím, bệnh nhân có thể áp dụng một số phương pháp điều trị sau:

Một ngày sau khi trồng răng implant,, vùng má của bệnh nhân nơi tương ứng với vị trí mất răng có thể sẽ bị sưng dần lên, và để hạn chế sưng to cũng như để vết sưng mau xẹp xuống thì bệnh nhân nên sử dụng đá lạnh để chườm lên vùng má một hai ngày. Những ngày kế tiếp, thay vì chườm đá lạnh thì bệnh nhân nên giặt khăn với nước ấm và chườm tiếp lên vùng má để các vết bầm tím do máu đông tan dần ra. Thực hiện đềhu đặn cách này trong ít ngày bệnh nhân sẽ thấy được hiệu quả ngay, má sẽ không còn sưng và các vết bầm tím cũng bị tan hết.

Trồng răng implant bao lâu thì hết sưng ?

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân thực hiện những cách trên một cách đều đặn nhưng các vết bầm và vết sưng vẫn mãi không khỏi, thời gian kéo dài, hoặc thấy những dấu liệu khác lạ như đau đớn kéo dài, chảy máu kéo dài thì bệnh nhân nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên do và có cách khắc phục kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ