Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI CHÀO MỪNG 30/4 VÀ 1/5
Tháng Ba 31, 2017
Nha Khoa Tp Vinh – Những cẩn trọng trong cấy ghép implant
Tháng Tư 3, 2017

Răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất ?

Có thể nói, răng thưa là khiếm khuyết phổ biến. Nhưng đâu mới là cách khắc phục thẩm mỹ tốt nhất cho hàm răng thưa? Những bật mí đặc biệt sau sẽ cho bạn biết răng thưa phải làm sao khắc phục triệt để và hiệu quả nhất nhé !

Răng thưa có thể xảy ra ở một người vì bẩm sinh hoặc bệnh lý. Những trường hợp bẩm sinh có thể kể đến như răng thưa toàn hàm do độ lớn của răng tỷ lệ không hài hòa, răng nhỏ trong khi hàm rộng, răng mọc ngầm bẩm sinh … Bệnh lý răng miệng như mất răng lâu ngày, bệnh nha chu cũng dẫn đến tình trạng răng thưa vì tụt nướu, tiêu xương…Một số người có thể chỉ bị thưa 2 kẽ giữa răng cửa, một số khác thưa một vài và đôi khi là cả hàm răng. Đối với mỗi trường hợp răng thưa mà các nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên khi răng thưa phải làm sao thì hợp lý nhất cho bạn.

1. Khe răng thưa nhỏ

Trường hợp khe răng thưa nhỏ có thể được trám lại bằng composite thẩm mỹ. Phương án này thường sử dụng để làm khít răng cửa có kẽ hở nhỏ khoảng dưới 2mm. Với các trường hợp thưa nhẹ thì miếng trám composite là lựa chọn hợp lý nhất vì chi phí rẻ. Tuy nhiên nếu khe răng thưa lớn hơn thì đây không phải phương pháp mang tính lâu bền. Miếng trám composite xét khả năng chịu lực thì không cao và khoảng 6 tháng – 1 năm có thể bắt đầu bị ngả màu nếu không chăm sóc kỹ.

Đặc biệt với các vị trí như răng cửa rất cần giá trị thẩm mỹ cao thì composite sẽ gây bất lợi về lâu dài cũng như chỉ được dán vào cạnh bên của răng nên nếu cắn phải vật cứng cũng dễ có khả năng bung hay mẻ.

2. Răng thưa khe lớn – nhiều

Răng sứ thẩm mỹ hay còn gọi là răng toàn sứ là phương pháp phổ biến để làm khít răng thưa trong các trường hợp răng thưa khe lớn và nhiều. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 giải pháp từ răng sứ:

Chụp răng sứ

Thông thường, chụp răng sứ được khuyến khích với các trường hợp có quá nhiều răng với độ thưa lớn trên cung hàm nhưng các răng mọc ngay ngắn, cân đối không xô lệch. Việc chụp răng sẽ mang lại hàm răng đều đặn với các răng có kích thước theo tỉ lệ chuẩn, đẹp.

Dán mặt sứ veneer

Mặt dán sứ veneer hay được lựa chọn trong các trường hợp nhẹ hơn, ví dụ như thưa giữa hai răng cửa. Lúc này bệnh nhân không cần mài cùi răng mà chỉ cần mài một góc nhỏ để dán mặt sứ lên là được.

Răng sứ có ưu điểm là quy trình thực hiện nhanh chóng, bền lâu và giá trị thẩm mỹ cao. Đặc biệt với công nghệ răng sứ CT 5 chiều, nha khoa Răng Xinh có thể phục hình chính xác, tái tạo hoàn hảo hàm răng với chất liệu sứ cao cấp EMax, Cercon bảo hành chính hãng. Khắc phục răng bị thưa khi làm răng sứ chỉ mất thời gian 1 ngày từ thăm khám – lấy dấu hàm – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ.

3. Răng thưa toàn hàm

Vì chỉnh nha đòi hỏi thời gian điều trị lâu (nhiều tháng đến vài năm), phải đeo khí cụ trong khi sinh hoạt nên đây là giải pháp chỉ bắt buộc phải lựa chọn khi răng thưa toàn hàm kết hợp với vẩu, hô móm hoặc răng xô lệch nặng không thể khắc phục bằng chụp sứ. Số lượng khe răng thưa quá nhiều nếu chụp sứ phải mài cùi răng nên niềng răng là lựa chọn điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu. Đối với niềng răng, bạn thực sự cần phải kiên trì.

Như vậy, nguyên nhân răng thưa thì có nhiều và mức độ có thể khác nhau, sự ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng không giống như. Thế nhưng, xóa sổ khe răng thưa có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn có thể thự hiện. Với mỗi tình huống răng thưa cần đến biện pháp xử lý linh hoạt mà khi đó không thể thiếu sự tư vấn và thăm khám của các bác sỹ chuyên ngành.

“Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất, xin đừng ngại liên hệ với nha khoa Răng Xinh để được tư vấn kỹ lưỡng và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí. Tại đây, chuyên gia về răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn trả lời mọi băn khoăn cũng như đưa ra lời khuyên cho tình trạng cụ thể của bạn. 

Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ