lấy cao răng
Có nên lấy cao răng hay không?
Tháng Hai 3, 2018
Bọc răng sứ sử dụng trong thời gian bao lâu
Bọc răng sứ sử dụng trong thời gian bao lâu?
Tháng Hai 4, 2018

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không?

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không? Đó là câu hỏi mà mọi người đang băn khoăn và muốn được giải đáp. Hãy cùng Nha Khoa Răng Xinh tìm hiểu nhé!

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không?

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không

 

Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa, chúng ta có thể giải quyết tình trạng răng thưa bằng 3 phương pháp dưới đây:

Trám răng thưa bằng Composite

  • Phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thấp. Để lấp đầy những khoảng trống giữa các răng, bác sỹ sẽ trám thẩm mỹ nhất là vùng răng cửa thì hầu hết Nha sỹ đều sử dụng vật liệu Composite.
  • Miếng trám có màu sắc phù hợp với tất cả màu răng nên rất được bác sỹ cũng như bệnh nhân ưa dùng. Tuy nhiên vật liệu này không tồn tại được lâu dài, bởi vì khi miếng trám Composite sẽ bị ngấm nước bọt và màu thức ăn sẽ bị đổi màu, có mùi hôi khó chịu.

Chỉnh nha & niềng răng thưa.

  • Phương pháp này cũng rất được ứng dụng phổ biến hiện nay bởi chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian và công sức chúng ta mới có thể đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Hơn nữa, giai đoạn đầu khi dùng mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu và khó chịu khi ăn nhai, vệ sinh,…

Bọc răng sứ thẩm mỹ

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ vừa không tốn nhiều thời gian vừa có chi phí hợp lý mà còn được hàm răng đều đẹp và không bị thưa nữa. Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải được đo ly đóng giày để chuẩn về màu sắc và hình dáng giống màu răng thật.
  • Không những về màu sắc mà răng sứ còn đảm bảo không cấn hay cộm khi nhai, mang đến cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi bọc răng sứ. Thế nên, các bạn không cần phải đắn đo “răng thưa có nên bọc răng sứ hay không?”

Bọc răng sứ cho răng thưa như thế nào?

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không

 

Cũng như bọc sứ cho răng hàm, răng hô móm,…quy trình bọc răng sứ cho răng thưa phải được tiến hành theo các bước khoa học như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để xác định mức độ thưa giữa các răng. Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ cũng như cách bọc răng sứ phù hợp.

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng sẽ giúp kỹ thuật viên chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn với răng thật, giúp lấp đầy khoảng trống thưa răng. Hiện nay, bọc răng sứ cho răng thưa được thực hiện bằng hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác.

Phần mềm hiện đại sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để khôi phục hữu hiệu chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật. Nhờ vậy, quý khách hàng có thể yên tâm bọc sứ mà không phải quá lo lắng về việc mài răng có đau, có ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng hay không?

Thử sườn và đắp sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

Kiểm tra khớp cắn

Lúc này, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ. Khi bọc răng sứ cho răng thưa xong, chúng tan nên đến đến trung tâm nha khoa kiểm tra và thăm khám định kì 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra mức độ ổn định của răng sứ.

Để biết chính xác răng thưa có nên bọc răng sứ hay không? Các bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến Nha khoa uy tín – Nha Khoa Răng Xinh sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ