Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
bệnh viêm chân răng
Biểu hiện và cách chữa trị bệnh viêm chân răng
Tháng Mười Hai 26, 2017
nên trồng răng sứ
MẤT RĂNG NÊN TRỒNG RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT?
Tháng Mười Hai 28, 2017

Niềng răng có đau không tại Vinh

niềng răng có đau không

niềng răng có đau không

Nha khoa Răng Xinh là địa chỉ niềng răng uy tín nhất Vinh, giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không. Liên hệ: 0982.353.536 – 02386 27 2222.

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong việc điều trị các tình trạng răng thưa, răng lệch lạc, tình trạng răng hô, móm, vẩu có nguyên nhân xuất phát từ các sai lệch trên răng, niềng răng vẫn được xem là giải pháp tốt nhất và được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong nhiều năm qua.

niềng răng có đau không

Theo các bác sĩ nha khoa Răng Xinh, mặc dù về mặc lý thuyết, niềng răng có đau không không phải là vấn đề đáng để bạn lo ngại, bởi chỉ ở thời gian đầu, khi cơ thể chưa thích nghi với khí cụ, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu và hơi đau, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, trên thực tế, có những yếu tố khác nhau để quyết định vấn đề niềng răng thưa có đau không.

Tình trạng răng

Tình trạng răng là yếu tố đầu tiên quyết định đến vấn đề niềng răng có đau không. Đối với những trường hợp sai lệch trên răng quá lớn, răng mọc chen chúc nhau gây khó khăn cho việc niềng răng, bạn có thể sẽ được chỉ định nhổ răng để có thể mang khí cụ và đạt được kết quả niềng răng tốt nhất. Vì vậy, khi nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển theo lực siết của khí cụ, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đai và khó chịu, tuy nhiên, mức độ đau này hoàn toàn có thể nằm trong khả năng chịu đựng và không làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Khí cụ mà bạn lựa chọn

Loại khí cụ mà bạn được chỉ định và lựa chọn cũng là một yếu tố trong vấn đề niềng răng có đau không. Đa phần các trường hợp cảm thấy đau khi niềng răng đều là những bệnh nhân niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể trong vài ngày đầu sau khi niềng răng. Sau đó, tình trạng này sẽ giảm dần và nhanh chóng biến mất.

 niềng răng có đau không

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người bệnh vì tâm lý “ham rẻ”, hoặc do không được tư vấn tốt, nên đã sử dụng lựa chọn loại mắc cài không đạt chuẩn, kém chất lượng với tính ma sát và lực kéo không phù hợp, dẫn đến tình trạng mắc cài siết quá chặt bằng lực ma sát quá lớn, khiến bệnh nhân bị đau cung hàm khi niềng răng. Đồng thời, mắc cài kém chất lượng cũng sẽ dễ dàng tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng và xâm lấn đến nướu răng. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều bệnh nhân lo ngại về vấn đề đeo niềng răng có đau không.

Tay nghề bác sĩ và thiết bị hỗ trợ

Tay nghề bác sĩ và yếu tố cơ sở vật chất hỗ trợ trong điều trị được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định niềng răng có đau không. Nhiều bệnh nhân khi thực hiện niềng răng tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém và trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu thường gặp phải tình trạng đau nhức trên răng sau khi niềng, thậm chí có thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng kéo theo những biến chứng nguy hiểm.

 niềng răng có đau không

Vì vậy, khi quyết định thực hiện niềng răng, bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng và có sự khảo sát qua một vài địa chỉ nha khoa để chắc chắn rằng địa chỉ nha khoa mà mình lựa chọn có thể niềng răng an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Những điều mà bạn cần lưu ý để niềng răng không đau

Bên cạnh việc chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và khí cụ hợp lý, đạt chuẩn để giảm thiểu lo lắng về vấn đề niềng răng thưa có đau không, một số những lời khuyên của bác sĩ nha khoa Răng Xinh – nha khoa Nghệ An sau đây cũng có thể giúp bạn giảm đau khi niềng răng hiệu quả.

niềng răng có đau không

– Nếu sau khi niềng răng, bạn gặp phải tình trạng đau nhức khó chịu, hãy bình tĩnh xử lý bằng cách chườm đá lạnh. Đây là cách giảm đau rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, để giúp người bệnh không phải lo lắng về vấn đề niềng răng hô có đau không, sau khi niềng răng, bác sĩ cũng sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau. Vì vậy, hãy thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để không gặp phải tình trạng đau đớn, khó chịu.

– Sau khi niềng răng, bạn không nên cắn những vật quá cứng hoặc sử dụng thức ăn cần lực nhai lớn. Việc sử dụng lực quá lớn trên răng có thể khiến bạn gặp phải tình trạng bung mắc cài hoặc làm ảnh hưởng đến lực kéo, gây đau đớn trên răng và làm giảm chất lượng mắc cài.

– Chú trọng đến chế độ ăn uống cũng sẽ giúp bạn giảm đi lo lắng niềng răng có đau không. Hãy hạn chế những thực phẩm ngọt hoặc chua trong thực đơn hằng ngày của bạn, bởi đây là những thực phẩm tạo tính axit, khiến mắc cài dễ giảm chất lượng và không tạo được lực kéo như mong muốn.

– Một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý cũng là điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Sau khi niềng răng, các mắc cài thường là nơi lý tưởng để thức ăn bám vào và là điều kiện cho vi khuẩn gây nên các bệnh lý trên răng hoạt động. Vì vậy, hãy áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý với bàn chải chuyên dụng mà bạn đã được tặng sau khi niềng, vệ sinh răng miệng một cách cẩn trọng, kiên trì và kỹ lưỡng.

Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh tự hào là một trong những Trung tâm nha khoa được SỞ Y TẾ cấp phép thực hiện dịch vụ niềng răng chất lượng, an toàn và uy tín.

 niềng răng có đau không

Quy trình thực hiện niềng răng được tiến hành theo đúng chuẩn quy định, an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Cùng với chế độ bảo hành lâu năm, trọn đời, cam kết sử dụng công nghệ niềng răng đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới chắc chắc sẽ làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất. Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh tự tin là địa chỉ niềng răng hàng đầu tại Nghệ An.

Liên hệ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ