Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Nha Khoa Nghệ An – Nha Khoa Kỹ Thuật Cao
Tháng Sáu 26, 2017
Nha Khoa Tp Vinh thẩm mỹ răng miệng uy tín tại Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh
Tháng Sáu 30, 2017

Nha Khoa Tp Vinh – 6 lưu ý để có hàm răng khỏe mạnh

Đường không phải kẻ thù duy nhất đối với hàm răng. Các thực phẩm khác như đồ uống có ga, nước tăng lực, nước hoa quả, rượu… cũng có thể phá hủy men răng. Vì vậy để có 1 hàm răng trắng, đẹp, khỏe mạnh bạn nên:

1. Ít ăn đồ ăn có hàm lượng axit cao

Ngoài đồ uống có ga, nước tăng lực, rượu, ta cũng nên hạn chế ăn những thực phẩm có hàm lượng axit cao như các loại cam, quýt.

2. Chọn thời điểm ăn thích hợp

Những thực phẩm có tính kiềm có thể trung hòa và loại bỏ các chất axit.

Điều kị nhất là ăn các thực phẩm có độ axit cao trước khi ngủ. Vì nước bọt chính là dung dịch có tính kiềm tốt nhất mà cơ thể vẫn dùng để trung hòa và phân hủy axit. Nhưng khi ngủ, lượng nước bọt được tiết ra rất ít nên ăn trước khi ngủ rất hại cho men răng.

3. Nên uống nhanh

Khi uống nước 1 hơi, đồng nghĩa với việc các chất axit bám lại được ở chân răng cũng rất ít mà nó sẽ nhanh chóng được đưa xuống thực quản và dạ dày để tiêu hóa.

4. Trung hòa các loại thức ăn

Sau khi ăn các thực phẩm có tính chua cao, nên ăn thêm 1 chút bơ, hoặc súc miệng bằng loại nước súc miệng có chứa clo, chúng đều có tác dụng trung hòa axit.

5. Đánh răng đúng giờ

Thời điểm đánh răng tốt nhất là sau khi ăn các thực phẩm có axit khoảng 30 phút, chứ không nên đợi đến khi ăn xong hết rồi mới đánh răng.

6. Ăn kẹo cao su

Ăn kẹo cao su vừa thơm miệng lại kích thích tuyến nước bọt hoạt động, giúp trung hòa axit trong miệng, tránh hình thành mảng bám làm răng ố vàng.

Nha Khoa Tp Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ