Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Niềng Răng Tốt Ở Nha Khoa Nào ?
Tháng Hai 20, 2017
Nha Khoa Tại Nghệ An – Lạ lùng cách kiểm tra răng miệng tại nhà siêu đơn giản
Tháng Hai 22, 2017

Nha Khoa Tại Tp Vinh – Hậu quả kinh hoàng cho răng vì thói quen đánh răng mà ai cũng mắc phải

Bạn sẽ không ngờ rằng thói quen đánh răng của bản thân sẽ khiến “bộ nhá” rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Có lẽ, đa phần chúng ta có một cách đánh răng rất… bản năng: đặt bàn chải lên răng cửa và “kéo cưa lừa xẻ” theo chiều ngang, sau đó súc miệng rồi nhổ là xong.

Tuy nhiên, hóa ra cách chải răng này là một sai lầm. Cái sai đầu tiên là nếu chỉ đơn thuần chải như vậy, răng bạn sẽ không sạch đâu.

Nhưng quan trọng hơn, chải răng theo chiều ngang còn khiến răng của bạn nhận phải một hậu quả thê thảm hơn rất nhiều, như trong bức ảnh dưới đây.

Hình ảnh trên là một trường hợp tiêu biểu mắc phải chứng mòn cổ răng – hiện tượng bào mòn gây nên những vết lõm mặt ngoài răng sát viền nướu. Nguyên nhân chẳng tìm đâu xa, chính là do chúng ta chải răng theo chiều ngang trong thời gian quá dài.

Sở dĩ có chuyện này là vì tư thế chải theo chiều ngang cho phép bạn dùng lực mạnh hơn cần thiết, lâu dần sẽ bào mòn men răng.

Hơn nữa, cách chải ngang còn khiến tần suất tác động vào vùng cổ răng tăng lên, trong khi khu vực này có độ chống chịu mài mòn ở mức thấp. Hệ quả, răng của bạn bị bào mòn dần, gây nên hiện tượng buốt răng, nặng hơn có thể gây viêm tủy, viêm xung quanh chóp răng. Nếu để lâu không chữa trị, thậm chí bạn có thể phải… trồng lại cả hàm.

Vậy phải chải răng thế nào cho đúng?

Theo nha sĩ Kevin B. Sands tại Beverly Hills, cách chải răng tốt nhất là theo vòng tròn nhẹ nhàng, xoa nhẹ răng cũng như nướu. Bạn có thể kết hợp cùng cách chải theo chiều dọc, nhằm giúp loại bỏ thức ăn thừa một cách dễ dàng hơn.

Nhưng chưa đủ đâu! Một số thói quen khác khi chải răng cũng có thể khiến bạn bị mòn cổ răng, ví dụ như việc sử dụng bàn chải quá cũ, hoặc chải răng quá mạnh.

Tiến sĩ Uchenna Okoye thuộc Oral-B, London (Anh) cho biết, bạn nên dùng bàn chải lông mềm, và nên thay thế trong vòng 3-4 tháng/lần.

Khi đánh răng, nên chia khoang miệng thành từng phần và dành một thời lượng nhất định để chải trên mỗi phần. Thứ tự làm sạch răng như sau: Bề mặt bên ngoài, bề mặt phía trên, các mặt bên trong và kẽ răng. Với bàn chải tự động cũng thực hiện y như vậy.

Toàn bộ quá trình này nên mất khoảng 2 – 5 phút. Tuy hơi lâu, nhưng chắc chắn điều đó sẽ giúp bạn có được bộ răng trắng đẹp như ý.

Nguồn: Health, Kevin Dentist, Colgate

Comments are closed.

098 235 3536
Địa chỉ