Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Nha Khoa Tại Tp Vinh – Hậu quả kinh hoàng cho răng vì thói quen đánh răng mà ai cũng mắc phải
Tháng Hai 21, 2017
Nha khoa tại Tp Vinh – Các bệnh răng miệng thường gặp
Tháng Hai 23, 2017

Nha Khoa Tại Nghệ An – Lạ lùng cách kiểm tra răng miệng tại nhà siêu đơn giản

Thay vì để răng thương tổn trầm trọng rồi hốt hoảng đến gặp nha sĩ, chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe răng miệng sơ bộ bằng một cách đơn giản không ngờ.

Nhận biết răng tổn thương nhờ đồ lạnh, ngọt

Theo số liệu được công bố của Sensodyne, 67% người từng có cảm giác nhói buốt hoặc đau khi sử dụng thức ăn đồ uống lạnh; 35% người từng có cảm giác nhói buốt hoặc đau khi sử dụng thức ăn đồ uống nóng; 51% người từng có cảm giác nhói buốt hoặc đau khi hít thở trong không khí lạnh; 47% người từng có cảm giác nhói buốt hoặc đau khi sử dụng thức ăn ngọt.
Nghiên cứu trên đã cho thấy hiện tượng ê buốt răng là cực kỳ phổ biến. Đó cũng chính là biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy sức khỏe răng miệng của mỗi người đang gặp vấn đề. Cụ thể, răng đã bị tổn thương.
Vì thế, ăn đồ lạnh là cách thức cực kỳ đơn giản song hiệu quả để kiểm tra tình trạng răng của mỗi người. Bạn chỉ cần thử uống một ngụm nước đá hoặc ăn một miếng kem lạnh, nếu cảm giác ê buốt, rùng mình ập đến tận mang tai thì chính là bạn đang có dấu hiệu bị ê buốt răng.
 
Theo các chuyên gia răng miệng, răng ê buốt là hiện tượng dễ bị bỏ qua, do cảm giác nhói buốt trầm trọng không đeo bám dai dẳng mà thường dịu đi nhanh chóng. Đây cũng là sai lầm của nhiều người. 
 
Răng ê buốt ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống như cảm giác khó chịu, không ăn ngon miệng và đau đớn, cản trở hoạt động chăm sóc răng miệng khác. Chưa kể, nếu không có giải pháp sớm và không loại bỏ nguyên nhân gây ê buốt răng, tình trạng có thể trở nên trầm trọng hơn.

Các cách xử lý răng ê buốt

Thực hiện vệ sinh răng miệng tốt hơn, bao gồm chải răng đúng cách, chọn đúng kem đánh răng và bàn chải đánh răng sẽ cải thiện hiện tượng ê buốt. Các nha sĩ cho biết, người bị răng ê buốt không nên chải răng nhiều lần hơn mức khuyến cáo bởi nguy cơ gây tổn thương thêm men răng. Hãy kiểm tra bàn chải đánh răng đang dùng và chọn những chiếc bàn chải mềm, tốt nhất là loại dành cho người có răng nhạy cảm.
 
Hiệu quả khắc phục răng ê buốt sẽ tăng lên khi bạn chọn loại kem đánh răng chuyên dụng, dành riêng cho răng ê buốt. Hợp chất Flouride, Potassium Nitrate có trong kem đánh răng sẽ giảm nhanh cảm giác ê buốt. Sử dụng kết hợp với nước súc miệng có chất Fluoride để làm cứng chắc men răng.
 
Cần thận trọng với thức ăn có a-xít như nước trái cây, rượu vang, rau trộn dấm và nước ngọt có thể làm mòn men răng, làm trầm trọng hơn tình trạng ê buốt răng. 
 
Tránh thói quen nghiến răng và yêu cầu bác sĩ nha khoa cung cấp công cụ bảo vệ răng chuyên dụng về đêm.
 
Chúng ta cần khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có những lời khuyên về làm sạch và chăm sóc răng cũng như về việc điều trị răng nhạy cảm.

NHA KHOA HÀ TĨNH

Email: thammayrangxinh@gmail.com
Liên hệ : (0386) 27 2222
Hotline: 0982 35 35 36

Comments are closed.

098 235 3536
Địa chỉ