Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Chụp răng sứ CT 5 chiều – Nha khoa răng xinh tại Tp Vinh
Tháng Một 5, 2017
Nguyên tắc chăm sóc răng cho trẻ nhỏ
Tháng Một 7, 2017

Nha khoa răng xinh làm răng sứ veneer tại Tp Vinh

Dán răng sứ veneer là gì?

Veneers sứ là phương pháp phục hình răng ra đời từ khá lâu, trên thế giới hiện nay veneers sứ được áp dụng rất phổ biến trong việc làm mới lại hàm răng, tái tạo nụ cười thẩm mỹ. Nhiều ngôi sao Hollywood có nhu cầu làm răng thẩm mỹ họ thường lựa chọn phương pháp này. Tại Việt Nam dán răng sứ Veneer cũng được đưa vào áp dụng, tuy nhiên đây là kỹ thuật khó trong ngành nha, đỏi hỏi nha sĩ tay nghề cao mới có thể thực hiện thành công được. Veneers sứ là 1 miếng dán sứ rất mỏng từ 0.3 đến 0.5 mm, được dán trực tiếp lên răng đem lại vẻ đẹp mới cho hàm răng của bạn.

Tại sao bạn nên chọn răng sứ Veneer?

Thẩm mỹ lại hàm răng thông thường nhiều người sẽ chọn tẩy trắng răng, bọc răng sứ truyền thống hay niềng răng, tuy nhiên với những ưu điểm sau đây bạn sẽ thấy veneers sứ tuyệt vời như thế nào.

Ưu điểm về mặt sinh học

Veneers sứ không kích thích mô nướu : Nhiều nghiên cứu đã chứng minh so với mão sứ, Veneers sứ ít gây viêm nướu hơn một cách đáng kể, tình trạng tích tụ mảng bám vi khuẩn và tăng tiết dịch nướu cũng được ghi nhận là ở mức tối thiểu đối với Veneers. Vì vậy tình trạng viêm nướu sau khi làm răng sứ là gần như không có đối với Veneers, nướu răng khoẻ mạnh là một yếu tố quan trọng trong thẫm mỹ nụ cười.

Tương hợp sinh học : Vì không có kim loại nên Veneers sứ đã được chứng minh là không gây phản ứng hoá học với mô cơ thể, không gây độc tế bào, giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt răng.

Thay thế tốt men răng : Các keo dán thế hệ mới nhất có khả năng dán chặt miếng Veneer sứ vào mô răng bên dưới. Không có một ‘kẻ hở‘ nào tồn tại ở giữa  nên răng Veneers lúc này trở thành một khối, ở đó lớp Veneers sứ được xem như là một lớp men răng mới. Độ dày trung bình của Veneers là 0.5mm tương đương với độ dày của men răng tự nhiên 0.4-0.7mm.

Ưu điểm về thẩm mỹ và chức năng

Veneers sứ có màu sắc đẹp tự nhiên : Ưu điểm tuyệt vời của Veneers sứ là có màu sắc trong và sáng rất tự nhiên. Không có cảm giác răng giả với ánh nhìn “trắng đục” thường thấy ở những lọai phục hình khác. Ánh sáng có thể xuyên qua lớp Veneers sứ nên khi phản chiếu lại có sự chuyển tiếp liên tục về màu sắc từ mô răng thật đến lớp sứ, nên cho ra hình ảnh rất tự nhiên.

Độ cứng đạt tiêu chuẩn : Độ dày trung bình của Veneer từ 0.3-0.5mm nên rất dễ bể, tuy nhiên khi đã được dán vào răng thì nó Veneer trở thành một phần “tích hợp” của răng, cho nên có độ cứng như là mô răng.

Độ bên trên 10 năm : Thời gian tồn tại trung bình của Veneers sứ đã được ghi nhận là 15năm. Friedman đã báo cáo một nghiên cứu trong đó khảo sát 3.500 Veneers sứ đã được gắn trên 15năm, tỉ lệ thành công đạt 93%. Trường hợp thất bại của Veneer mà phải làm lại thì cấu trúc mô răng cũng không bị hư tổn nhiều.

Trường hợp nào nên phù hợp làm răng sứ Veneers?

 1. Bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ cao, đồng nhất về hình dạng răng và màu sắc để mạng lại nụ cười đẹp.
 2. Răng không thẳng hàng.
 3. Răng bị biến dạng.
 4. Răng bị nhiễm màu nặng hoặc răng bị nhiễm tetracycline và flour.
 5. Răng quá nhỏ hoặc lớn.
 6. Cấu trúc răng không đồng điều.
 7. Răng bị mòn hoặc sứt mẻ.
 8. Răng bị lệch nhẹ, không đều, hình dạng bất thường.
 9. Có kẻ hở giữa các răng.

Quy trình thực hiện dán sứ Veneers

 1. Khám tư vấn, thu thập dữ liệu
 2. Lấy dấu nghiên cứu
 3. Thiết kế răng sứ Veneers
 4. Gắn răng cho KH
 5. Kết thúc điều trị

Comments are closed.

098 235 3536
Địa chỉ