Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
NIỀNG RĂNG CHO TRẺ Ở ĐÂU TỐT NHẤT?
Tháng Năm 18, 2019
NIỀNG RĂNG CÓ THAY ĐỔI KHUÔN MẶT KHÔNG?
Tháng Năm 23, 2019

MÃO RĂNG VÀ CẦU RĂNG

Mão răng

Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng và cầu răng là các loại răng sứ, được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng, hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. Mão và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hoặc trên Implant.

Mão răng

 

Bấm để gọi ngay : 0982.35.35.36 

Bấm để gọi ngay : 02386.27.2222

 

Khi nào dùng mão răng?

Mão răng được chỉ định dùng trong các trường hợp cụ thể sau:

– Răng bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt không thể phục hồi được bằng trám hay Inlay/Onlay.
– Bảo vệ và phục hồi răng yếu, bị rạn nứt, sau điều trị tủy
– Bao bọc toàn bộ răng có màu sắc và hình dáng không đẹp
– Gắn với cầu răng
– Phục hình răng trên Implant

Trước khi chụp mão răng lên thân răng thì bác sĩ nha khoa sẽ tái tạo thân răng như lấy tủy, đặt/đúc cùi giả, đặt chốt – trám.

Bác sĩ luôn cố gắng bảo tồn tối đa tủy răng cho bạn. Việc lấy tủy chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết như răng bị sâu, vỡ lớn lộ tủy…

Khi nào dùng cầu răng?

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai đầu. Đây là lựa chọn tối ưu khi bạn không muốn lắp răng giả tháo lắp gây bất tiện nhưng không đủ điều kiện để làm Implant 

Bác sĩ sẽ thực hiện 1 cầu răng để đặt vào khoảng trống mất răng cho bạn bằng cách sửa soạn các răng thật ở 2 phía đầu để gắn cầu răng. Những răng này có tác dụng như những cái trụ cho cầu răng nên cần phải có răng thật chắc khỏe ở 2 đầu mất răng.

Trước khi đặt cầu răng, bác sĩ cũng phải tái tạo thân răng của hai răng trụ để đủ điều kiện để bọc hay chụp như làm mão răng.

Cầu răng

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÃO VÀ CẦU RĂNG

– Trước tiên Bác sĩ sẽ tiến hành khám, chụp phim X rays, chẩn đoán và thảo luận kế hoạch điều trị cụ thể cùng bạn
– Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, chúng tôi sẽ tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị ở những góc độ khác nhau (trong miệng, ngoài mặt, khi bạn cười tự nhiên….) để có những tư liệu, hình ảnh về cấu trúc khuôn mặt, màu da, mái tóc… từ đó chúng tôi thiết kế nụ cười với hàm răng mới phù hợp và hài hòa nhất cho bạn.
– Đối với những trường hợp mất răng nhiều, sụp khớp, mòn răng quá mức, khớp cắn phức tạp, bệnh lý…. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu nghiên cứu để từ đó phân tích và đưa ra kế hoạch điều trị toàn diện.

Quá trình sửa soạn răng

Trước tiên bác sĩ sẽ gây tê vùng răng bạn cần tái tạo lại. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành sửa soạn để tạo một cùi răng có hình dáng phù hợp cho kế hoạch làm mão hoặc cầu răng sứ ban đầu. Thời gian để sửa soạn một răng sứ dao động từ 5-7 phút. Trong những trường hợp bạn quá lo lắng hay nhạy cảm.

Quy trình thực hiện

– Quá trình sửa soạn răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng (hoặc Scan với các trường hợp từ 1 đến 3 răng) và chọn màu răng phù hợp cho bạn. (Bạn sẽ có răng tạm để sử dụng trong khi chờ răng sứ thẩm mỹ)
– Thời gian thực hiện răng sứ tại labo của Trung tâm trong vòng 24h đối với trường hợp phục hồi từ 1-3 răng và từ 2-3 ngày đối với trường hợp phục hồi từ 6 răng trở lên. Thời gian thực hiện có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.
– Khi Labo Răng giả đã thực hiện xong răng sứ thẩm mỹ mới của bạn, Bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Khi bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với hàm răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn.  Răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật.
– Bác sĩ sẽ tiến hành chụp hình ảnh sau khi gắn răng sứ, đồng thời so sánh hình ảnh sau và trước điều trị để chỉ ra những kết quả thẩm mỹ và chức năng bạn đã đạt được cùng với những sự khác biệt.

Xem thêm : BỌC RĂNG SỨ CÓ GIỐNG RĂNG THẬT KHÔNG?

Các loại răng sứ

Mão răng và cầu răng (thông thường mọi người hay gọi chung là răng sứ) được phân loại theo vật liệu như sau:

1. Mão răng (hay cầu răng) sứ kim loại: sườn được làm bằng kim loại và được bao bọc bởi lớp sứ bên ngoài. Gồm 2 loại :
– Răng sứ kim loại thường
– Răng sứ kim loại quý
2. Mão răng (hay cầu răng) toàn sứ: toàn bộ được làm bằng sứ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ