Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Nha Khoa Tp Vinh – Những cẩn trọng trong cấy ghép implant
Tháng Tư 3, 2017
Vì sao khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để Bọc Răng Sứ thẩm mỹ
Tháng Tư 18, 2017

Khi nào cần ghép xương khi cấy ghép Implant

Ghép xương là gì?

– Khi mất răng, phần xương phía dưới (xương ổ răng) thường bị tiêu đi về cả chiều cao và chiều ngang. Xương ổ răng nâng đỡ răng và khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất), xương ổ răng sẽ bị tiêu dần.

– Những vùng xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nhất là khi mang hàm giả tháo lắp, nhiều khi xương không còn đủ số lượng để thực hiện việc cấy ghép Implant một cách thông thường.

– Tương tự, khi các răng bị mất do nguyên nhân bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng, chấn thương,..thì xương hàm cũng không còn đủ cho việc cấy ghép Implant.

– Những trường hợp trên đều cần kỹ thuật ghép xương để bảo đảm thành công khi cấy ghép Implant.

Khi nào cần ghép xương?

– Nếu xương hàm của bạn không đủ dày hoặc quá mềm, bạn có thể cần ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Lý do là lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ trụ Implant, phẫu thuật sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền cứng chắc cho Implant.

– Với việc ghép xương, một mảnh xương được lấy từ một phần khác của xương hàm hoặc cơ thể và chuyển qua cho xương hàm của bạn. Quá trình này cần 09 tháng để phần xương ghép có thể phát triển xương mới để nâng đỡ Implant. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần ghép một phần xương nhỏ, thì quá trình này có thể thực hiện cùng lúc khi đặt Implant. Tình trạng xương hàm của bạn sẽ quyết định quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào.

Vật liệu ghép xương

– Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

– Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1 mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép răng Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant: là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Trong trường hợp thiếu xương ít có thể cấy ghép Implant và ghép xương cùng một lúc, 6 tháng sau mới làm phục hình. Là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện. Vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Kỹ thuật ghép xương: 

– Có các kỹ thuật ghép xương chính là ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương, nong xương.

Cơ chế lành thương:

– Khi cấy ghép xương nhân tạo: xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triền, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant  và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant.

– Trong trường hợp thiếu xương ít có thể cấy ghép Implant và ghép xương cùng một lúc, 6 tháng sau mới làm phục hình.

– Nếu ghép xương tự thân, thời gian cũng tương tự như ghép xương nhân tạo.

Chi phí ghép xương:

Chi phí ghép xương tùy thuộc vào số lượng, vị trí và kĩ thuật được áp dụng. Trung bình là từ 300 USD đến 600 USD.

Nếu có nhu cầu hãy đến ngay với chúng tôi để được thăm khám và điều trị !

NHA KHOA RĂNG XINH

Điện thoại: 0238 62 72222

Hotline: 0982.353.536

Địa chỉ: CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh

CS2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ