Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
chống ê buốt răng tại nghệ an
Điều trị tủy răng bằng phương pháp hiện đại.
Tháng Hai 15, 2019
Hậu quả do thói quen cắn môi và cách khắc phục
Tháng Hai 26, 2019

Cấy trụ Implant – giải pháp tối ưu phục hồi răng đã mất

Địa chỉ làm răng sứ giá tốt rẻ tại Vinh Nghệ An

Nha khoa Răng Xinh

Với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật – công nghệ trong vài thập niên gần đây, ngành nha khoa hiện đại đã có những nghiên cứu ứng dụng và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc phát minh ra vật liệu mới, phương pháp điều trị và phục hình mới.

Gần đây nhất đó là kỹ thuật cấy trụ Implant vào xương hàm để hỗ trợ cho việc phục hình răng giả một cách chắc chắn hơn, thẩm mỹ hơn và không phải mài các răng kế bên khi cần làm phục hình.

Nói một cách khác, cấy trụ Implant – mở ra một hướng điều trị mới, thêm sự chọn lựa tối ưu nếu chẳng may chúng ta bị mất một hay nhiều răng.

cấy trụ implant

Cấy trụ implant phục hồi răng đã mấy

Trước và sau khi cấy Implant

Khi một hay nhiều răng của chúng ta bị mất đi, và nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời để bảo vệ những răng còn lại (như phục hình răng giả) cho những chỗ trống răng thì các răng còn lại sẽ có hiện tượng bị thưa tự nhiên hay bị xô lệch, bị thòng hay nhô răng,… làm mất sức nhai và gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười,… Lúc đó Implant là một trong những giải pháp khôi phục lại những răng bị mất mà chúng ta cần đến! Vậy Implant nha khoa là gì ?

Implant trong nha khoa là gì?

Implant Nha Khoa là những trụ bằng Titan được cấy ghép vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ. Sau đó bác sĩ sẽ “ vít “ vào trụ này chiếc răng giả.

Kích thước trung bình của Implant là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 –> 16 mm.

Cấy trụ Implant được thực hiện lần đầu tại Thụy Điển vào năm 1965 và cho đến nay chiếc răng cấy ghép đầu tiên này vẫn còn tồn tại.

Ở Việt Nam, cấy trụ Implant được thực hiện lần đầu tiên tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Việt Nam (lúc đó gọi là Viện Răng Hàm Mặt ) vào năm 1995.

Như thế kỹ thuật cấy trụ Implant đã được thực hiện rất lâu trên thế giới và trở nên khá phổ biến tại Việt Nam từ năm 2000 cho đến nay.

cấy trụ implant

Trước và sau khi cấy trụ Implant

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật cấy trụ Implant:

Ưu điểm:

– Không phải mài răng thật để làm răng giả.
– Phục hồi chức năng nhai rất tốt.
– Giúp xương hàm thêm vững chắc.

Nhược điểm:

– Cần nhiều thời gian để thực hiện răng giả trên Implant; sau khi cấy trụ Implant vào xương hàm phải đợi từ 3 – 6 tháng để trụ Implant dính chặt vào xương mới có thể làm được răng giả. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – Nobel Biocare thì thời gian có thể nhanh hơn, có thể cấy ghép ngay sau khi nhổ răng cho một số trường hợp.
– Chi phí cao so với các loại hình răng giả khác.
– Không phải bao giờ cũng đặt được Implant, kỹ thuật đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Điều kiện khi muốn cấy trụ Implant:

Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – Nobel Direct thì thời gian có thể nhanh hơn cắm Implant ngay sau khi nhổ ở một số trường hợp.

– Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.
– Cần thủ thuật cấy ghép – Có thời gian điều trị & chăm sóc răng cấy ghép.

Cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt.

Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ 1 răng thông thường.

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”.

50iSau đó chiếc răng giả mới được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng 4 – 7 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm

Ngày nay sự thành công của việc lắp đặt Implant đã đư ợc khẳng định, tỷ lệ tồn tại của Implant trên 10 năm là hơn 95%.

Nếu thất bại thì phần lớn sự thất bại là do 3 nguyên nhân sau:

– Xương hàm không đủ thể tích để đặt được một trụ Implant có đủ chiều dài cần thiết (do để răng mất quá lâu không làm răng giả).
– Thực hiện răng giả trên Implant sai kỹ thuật dẫn đến hậu quả Implant bị quá tải và lung lay.
– Giữ gìn vệ sinh răng miệng kém. Khi đó mảng bám, vi khuẩn tích tụ ở kẽ nướu quanh Implant gây viêm nướu, tiêu xương làm trụ Implant lung lay phải nhổ đi.

 

Nếu bạn đang có ý định phục hình răng miệng và đang tìm kiếm một trung tâm nha khoa uy tín tại Vinh. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh – Trung tâm nha khoa uy tín hàng đâu Tp Vinh. Chúng tôi tự hào có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách trong từng dịch vụ.

lấy cao răng nha khoa Răng Xinh

Nha khoa Răng Xinh – Địa chỉ chất lượng hàng đầu Tp Vinh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ