Nha Khoa Uy Tín Tại Vinh – Hậu quả do thói quen cắn môi và cách khắc phục
Tháng Hai 17, 2017
Niềng Răng Tốt Ở Nha Khoa Nào ?
Tháng Hai 20, 2017

CÁCH CHỮA SÂU RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Sâu răng là tình trạng bề mặt răng bị vi khuẩn tấn công tạo ra 1 lỗ nhỏ trên răng, từ đó gây đau nhức, thậm chí kèm theo sốt ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Khi bị sâu răng bạn có thể áp dụng những cách chữa sâu răng bằng phương pháp dân gian sau đây.

Muối hột và lá lựu

Hãy lấy một ít lá lựu, rửa sạch sau đó để trong cối giã nhỏ với muối hột tạo ra một hỗn hợp rồi đắp lên răng bị sâu. Ngậm trong vòng 15 phút và không được nuốt đâu nhé. Vị chát của lá lựu quyện với khả năng sát khuẩn của muối sẽ giúp giảm đau răng hiệu quả. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp giảm đau trong thời gian ngắn, không nên lạm dụng quá nhiều để chữa sâu răng.

Chữa sâu răng bằng vỏ xoài

Cắt vỏ xoài xanh 3 miếng cỡ bàn tay, cạo bỏ phần vỏ xanh bên ngoài sau đó rửa sạch với nước muối, thái nhỏ đun với 3 chén nước dùng, để sôi đến lúc còn một chén. Sau đó hòa phần nước vỏ xoài với rượu theo tỉ lệ 3:1 cho vào chai dùng dần , mỗi lần dùng khoảng 1 chén nhỏ ngậm và súc miệng trong 10 phút sau đó nhổ ra rồi súc miệng lại bằng nước sạch. Ngày nên dùng 4 lần sau mỗi bữa ăn chính và sáng, tối trước khi đi ngủ.

Sử dụng tỏi chữa sâu răng

Tỏi được biết đến như một gia vị không thể thiếu cho các món xào, tuy nhiên nó còn có công dụng chữa sâu răng nữa đấy. Hãy sử dụng một củ tỏi, lột vỏ sạch sẽ sau đó giã thật nhỏ và cho một ít muối vào. Nhét tỏi vào chỗ răng sâu ngày khoảng 3 lần (không nên làm nhiều bởi có thể gây nhiệt miệng). Sau khoảng 4 đến 5 ngày triệu chứng đau răng sẽ giảm

Comments are closed.

098 235 3536
Địa chỉ