Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Đánh răng đúng cách bạn đã biết chưa ?
Tháng Tám 26, 2019
Lấy tủy răng có đau không ?
Tháng Tám 29, 2019

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Niềng răng thưa là một trong các phương pháp khắc phục thưa hở an toàn và triệt để hiện nay. Mặc dù hàn răng, trám răng hay bọc răng sứ là các giải pháp điều trị răng thưa mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng với 6 lý do dưới đây, niềng răng thưa mới là lựa chọn hàng đầu cho hàm răng của bạn.

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa là mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng thưa về đúng vị trí đã tính toán sẵn, thu hẹp khe hở, làm cho hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Có thể nói, trong việc làm se khít, phục hình răng thưa, niềng răng là phương pháp hiệu quả và ít nhược điểm nhất.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất phuc hình răng miệng

6 lý do nên niềng răng thưa?

Tại sao phải là niềng răng ? Tôi chọn bọc răng sứ cũng được chứ ? Bọc răng sứ về cơ bản cũng có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Nhưng nhược điểm của nó là không thể áp dụng với khoảng cách 2 răng lớn hoặc răng mọc lệch. Niềng răng với 6 ưu điểm vượt trội dưới đây là lý do tại sao bạn nên chọn phương pháp này:

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Răng thưa sau khi kết thúc quá trình niềng răng sẽ đều khít, không còn khe hở. Răng bây giờ đã về đúng vị trí được thiết kế sẵn sao cho hàm răng đều đặn và tính thẩm mỹ đẹp nhất có thể.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng

Chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Niềng răng ngoài tác dụng làm đẹp còn tạo ra một khớp cắn chuẩn, răng trở về đúng thế mọc răng và phương thẳng đứng, do đó, việc ăn nhai, cắn, gặm thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không cần nhổ răng

Thông thường niềng răng thường phải nhổ răng để tạo ra các khe hở cho răng di chuyển và sắp xếp lại, tuy nhiên, đối với trường hợp răng thưa, các khe hở đã có sẵn nên không cần phải nhổ răng, nếu vẫn chưa đủ khoảng trống thì có thể mài một chút ở cạnh răng để niềng răng thưa hiệu quả hơn.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Hiệu quả của niềng răng

Thời gian nhanh chóng

Thời gian nhanh hơn do không cần nhổ răng, các răng không chen chúc, khấp khểnh nên chắc chắn quá trình sẽ được rút ngắn.

Duy trì bền vững, hiệu quả dài lâu

Hiệu quả niềng răng thưa có thể duy trì rất lâu, bạn không phải can thiệp thêm bất cứ kỹ thuật nào để ngăn chặn răng thưa trở lại, răng sẽ ổn định, bền vững đến khi nào còn tồn tại trên cung hàm. Hay nói cách khác, bạn sẽ nói lời vĩnh biệt với hàm răng thưa xấu xí.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Do khe hở được làm sẽ khít, các mảnh vụn thức ăn không bị nhét vào kẽ răng nên việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn, ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Niềng răng còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng thường gặp

Niềng răng còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng thường gặp

Hạn chế: Niềng răng nói chung có một số hạn chế như thời gian tương đối lâu, khoảng 15 – 18 tháng nên vẫn là sự lo ngại đối với một số người. Tuy nhiên, đây không hẳn là vấn đề đáng lo ngại vì đây là khoảng thời gian cần thiết để sắp xếp lại răng một cách ổn định và hoàn thiện nhất.

 

Niềng răng thưa có những phương pháp nào ?

Niềng răng thưa mang lại hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai lẫn việc đảm bảo hiệu quả duy trì ổn định, dài lâu, răng không bị tái thưa trở lại. Hiện nay, để niềng răng thưa bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

– Niềng răng thưa bằng mắc cài: Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, chúng làm se khít khe thưa bằng cách mắc cài cùng dây cung tạo lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mới một cách từ từ và ổn định, giúp răng không bị tái xô lệch. Niềng răng mắc cài có thể lựa chọn mắc cài kim loại (tính thẩm mỹ thấp do dễ bị lộ) hoặc mắc cài bằng sứ, mắc cài mặt lưỡi, hai loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao hơn.

6 lý do bạn nên niềng răng thưa

Niềng răng mắc cài kim loại

Bạn cũng có thể lựa chọn mắc cài tự đóng, có khóa để niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn mắc cài thường sử dụng thun buộc vì khó bị bung tuột, không tạo ma sát, lực kéo ổn định….

– Niềng răng thưa bằng khay niềng: Phương pháp này mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, ngoài ra có một ưu điểm nổi trội là khay niềng trong suốt nên không bị lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân khi đeo niềng. Hiện nay có 2 loại khay niềng phổ biến thường dùng là khay Invisalign và khay Clear Aligner.

Niềng răng trong suốt có ưu điểm về thẩm mỹ và thời gian hoàn thành

 

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ niềng răng và đang tìm kiếm địa chỉ uy tín tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hãy đến với nha khoa Răng Xinh để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất !

 

Liên hệ và tư vấn miễn phí:


NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ