Độ tuổi nào niềng răng hợp lý?
Tháng Chín 5, 2017
Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?
Tháng Chín 6, 2017

25 – 30 tuổi có niềng răng được không ?

Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh là đơn vị nha khoa hàng đầu tại thành phố Vinh, chuyên tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề niềng răng, chỉnh nha…

25 – 30 tuổi có niềng răng được không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng trong kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Điều này rất dễ hiểu bởi độ tuổi là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả khi thực hiện phương pháp chỉnh nha này. Vậy hãy lắng nghe nha sỹ  tại Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh phân tích và giải đáp về vấn đề này ngay sau đây!

Niềng răng là gì và độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện niềng răng?

Trước khi tìm hiểu 25 – 30 tuổi có niềng răng được không, chúng ta cần phải nắm được vấn đề cơ bản nhất – niềng răng là gì. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên bề mặt răng để tác động lực đẩy liên tục, đưa răng di chuyển từ từ sao cho đạt đến vị trí đều đặn trên cung hàm.

Kết quả hình ảnh cho niềng răng 25 - 30 tuổi

Niềng răng là cách tốt nhất chỉnh hình hàm răng sai lệch với hiệu quả và lợi ích tối ưu. Niềng răng vốn được khuyến khích thực hiện sớm, tốt nhất là niềng từ khi còn nhỏ, trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể niềng răng. Theo nghiên cứu của nha khoa thế giới, độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất, khi răng và xương hàm còn dễ điều chỉnh là từ 8 – 18 tuổi. Sau độ tuổi này là khi răng vĩnh viễn đã mọc cố định thì việc niềng răng sẽ khó khăn hơn.

Vì vậy thắc mắc 25 – 30 tuổi niềng răng được không là điều hoàn toàn dễ hiểu khiến bạn lo lắng.

25 – 30 tuổi có niềng răng được không ?

Những sự tiến bộ không ngừng của kỹ thuật chỉnh nha, khuyến khích về độ tuổi niềng răng đã được mở rộng và có nhiều thay đổi so với trước đây.

Nếu là thời điểm cách đây khoảng 10 năm, vấn đề 25 tuổi niềng răng được không là điều cần băn khoăn. Bởi vì khi đó niềng răng vẫn nên thực hiện khi còn nhỏ hoặc dưới 20 tuổi mới hy vọng đạt hiệu quả cao nhất. Hầu hết bệnh nhân ở nước ngoài cũng đều được niềng răng từ khi còn nhỏ, khoảng trên 7 tuổi và phổ biến nhất là ở tuổi dậy thì. Bởi vì đó là khoảng độ tuổi niềng răng lý tưởng nhất, vừa tốt cho người điều trị vừa thuận lợi cho bác sỹ chỉnh nha.

Kết quả hình ảnh cho niềng răng 3d

Ngày nay kỹ thuật nha khoa đã phát triển rất hiện đại, tưởng chừng không gì là không thể thực hiện được. Nếu được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề 25 – 30 tuổi có nên niềng răng không nữa. Đặc biệt hiện nay tại Việt Nam, Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh đã được chuyển giao độc quyền và ứng dụng thành công công nghệ niềng răng mắc cài 3D Clear Aligner. Các mắc cài được thiết kế thông minh cùng những tính năng ưu việt đã cho kết quả nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Kết quả hình ảnh cho niềng răng 30 tuổi

Vì vậy độ tuổi của bạn chưa phải là quá muộn để niềng răng. Ở nước ngoài, rất nhiều người trên 40 tuổi vẫn tiến hành chỉnh nha để có một hàm răng đẹp hơn. Bên cạnh đó, chỉnh nha cũng giúp các răng vào đúng vị trí, giảm nguy cơ đau răng, rụng răng khi về già. Do vậy, xét về mặt tuổi, niềng răng 30 tuổi hoàn toàn có thể thực hiện được.

Liên hệ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 235 3536
Địa chỉ